Hyundai ra mắt công nghệ lưới tản nhiệt chiếu sáng

(News.oto-hui.com) – Lưới tản nhiệt công nghệ mới “chiếu sáng và di chuyển” của Hyundai dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong năm tới.

Mới đây, công ty phụ tùng ô tô của Tập đoàn Hyundai, Hyundai Mobis đã tiết lộ một công nghệ mới về lưới tản nhiệt.

Họ gọi nó là ‘Lighting and Moving’ Grille Technology

Cốt lõi của công nghệ lưới tản nhiệt Hyundai mới này bao gồm “lưới tản nhiệt chiếu sáng” và “lưới tản nhiệt di chuyển”.

Ý nghĩa của sự chiếu sáng của lưới tản nhiệt

Hyundai ra mắt công nghệ lưới tản nhiệt chiếu sáng 1
Công nghệ lưới tản nhiệt chiếu sáng và di chuyển mới của Hyundai.

Công nghệ “lưới tản nhiệt ánh sáng” mới của Hyundai Mobis sử dụng toàn bộ lưới tản nhiệt phía trước của xe như một thiết bị chiếu sáng. Lưới tản nhiệt có thể được chiếu sáng bằng nhiều màu sắc và hoa văn để hiển thị các chế độ lái tự động, chức năng đèn chào mừng, chế độ sạc EV và nó cũng hoạt động như một đèn cảnh báo khẩn cấp.

Hơn nữa, “lưới tản nhiệt chiếu sáng” cũng có thể được sử dụng để giao tiếp với các phương tiện khác, và nó có thể tạo ra các hiệu ứng thiết kế mạnh mẽ và độc đáo.

Tối ưu hiệu quả nhiên liệu và giảm khí thải

Mặt khác, công nghệ “lưới tản nhiệt di chuyển” điều khiển không khí bên ngoài để làm mát hệ thống truyền động.

Lưới tản nhiệt mới này có các “nắp không khí” tích hợp được đặt bên trong lưới tản nhiệt giúp phát hiện những thay đổi về nhiệt độ của chất làm mát và chặn luồng không khí bên ngoài bằng cách hạ nắp nếu không cần làm mát.

Hyundai ra mắt công nghệ lưới tản nhiệt chiếu sáng 2
Công nghệ mới này không chỉ giúp cải thiện hiệu quả nhiên liệu, giảm khí thải mà còn mang đến vẻ sang trọng cho mẫu xe áp dụng.

Hyundai Mobis cho biết, điều này “dự kiến sẽ không chỉ cải thiện hiệu quả nhiên liệu và giảm khí thải mà còn làm tăng thêm vẻ sang trọng trong thiết kế ngoại thất của xe”.


Bài viết liên quan:

nguồn Báo Giao Thông

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác