Hyundai Mobis phát triển công nghệ vô lăng có thể gập lại được

(News.oto-hui.com) – Công ty sản xuất phụ tùng ô tô lớn nhất của Hàn Quốc, thuộc tập đoàn Hyundai Motor, Hyundai Mobis cho biết họ đã phát triển thành công công nghệ vô lăng có thể gập lại được dành cho các dòng xe trong tương lai.

Ngày 11/10, Hyundai Mobis cho biết đã phát triển một hệ thống đánh lái có thể gập lại được sau hai năm nghiên cứu. Hiện công ty đang tiến hành các quy trình để được cấp bằng sáng chế cho hệ thống mới này.

Công nghệ vô lăng có thể gập lại được của Hyundai Mobis.
Công nghệ vô lăng có thể gập lại được của Hyundai Mobis.

Hệ thống trên cho phép vô-lăng có thể được gập vào, di chuyển ra trước hoặc lùi lại phía sau tối đa đến 25 cm để mở rộng thêm không gian cho người ngồi lái khi xe chạy ở chế độ tự động. Hệ thống cũng cho phép ghế lái có thể xoay 180 độ sau khi gập vô-lăng và người lái có thể đối diện với hành khách ở hàng ghế sau.

Công ty Hyundai Mobis cho biết họ đã áp dụng công nghệ “lái không trụ lái SBW” trong hệ thống mới này để đảm bảo an toàn và sự ổn định trong vận hành. SBW là công nghệ truyền tín hiệu điện đến các bánh xe để thực hiện thao tác đánh lái. Công nghệ này loại bỏ kết nối cơ học giữa vô lăng và bánh xe như các hệ thống lái thông thường, cho phép “cảm giác lái” tốt hơn và trải nghiệm thoải mái khi lái xe.

Với hệ thống mới trên, Hyundai Mobis cho biết họ đã lên kế hoạch để tham gia nhiều hơn trên lĩnh vực giao thông vận tải trong tương lai, trong đó có xe tự hành và phát triển các giải pháp ô tô tiên tiến hữu dụng cho các nhà sản xuất ô tô trên thế giới.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác