2carpros

Hướng dẫn thay thế kim phun nhiên liệu

(News.oto-hui.com) – Kim phun nhiên liệu là một bộ phận không thể thiếu trên động cơ. Nó giúp đưa nhiên liệu vào buồng đốt dưới dạng tơi xốp để có thể hòa trộn với không khí một cách tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế kim phun nhiên liệu này nếu chúng bị hư hỏng.

Trước khi bắt đầu công việc bạn nên đậu xe trên nền phẳng tắt máy và kéo phanh tay. Đồng thời bạn cũng nên đeo găng tay cũng như kính để bảo vệ mắt.

Bước 1: Xác định kim phun nhiên liệu bị hư hỏng. Nếu bạn không biết kim phun bị hư hỏng hãy tiến hành kiểm tra, có thể kim phun đã bị rò rỉ nhiên liệu hoặc bị tắc nghẽn bên trong.

Bước 2: Sau khi đã xác định được kim phun nhiên liệu bị hư hỏng, hãy tháo giắc cắm trên kim phun bằng cách rút hoặc tháo phe gài ra.

Bước 3: Tháo bulông cố định đường ống cấp nhiên liệu. Số lượng bulông có thể phụ thuộc vào kiểu xe khác nhau.

Bước 4: Sau khi tháo các bulông này bạn có thể nâng ống rail ra khỏi đường ống nạp cùng với đó là thay thế kim phun nhiên liệu bằng cách rút ra khỏi đường ống nạp (đôi khi bạn cũng cần tháo đường ống cấp nhiên liệu ra khỏi ống rail để nhiên liệu không bị rò rỉ ra ngoài và tiện cho việc tháo kim phun nhiên liệu).

Bước 5: Tháo kim phun hư hỏng ra khỏi ống rail. Chú ý các vòng làm kín trên kim phun đã được lấy ra hết chưa, tránh tình trạng bị kẹt lại trong ống rail.

Bước 6: So sánh kim phun cũ và kim phun mới xem có giống nhau không, chú ý kim phun mới cũng cần có các vòng làm kín, để tránh hiện tượng rò rỉ nhiên liệu.

Bước 7: Thay thế kim phun nhiên liệu mới vào ống rail rồi lần lượt lắp ống rail vào vị trí cũ. Sau đó kết nối giắc cắm trở lại kim phun và kiểm tra hoạt động bằng cách khởi động động cơ.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác