THANH NAM (Lược dịch)

Hướng dẫn thay thế bạc xéc măng

Thay thế bạc xéc măng là một bước quan trọng trong quá trình đại tu động cơ. Bạc xéc măng được lắp đúng cách sẽ giúp động cơ hoạt động đạt công suất cao.

Xéc măng là một vòng kim loại được lắp trên đỉnh piston, có nhiệm vụ làm kín khe hở giữa piston và thành xilanh. Giúp cho khí cháy không bị lọt xuống hộp trục khuỷu. Ngoài ra, xéc măng còn có nhiệm vụ ngăn không cho dầu động cơ đi lên buồng đốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế bạc xéc măng.

Các dụng cụ cần có:
+ Công cụ lắp ráp bạc xéc măng
+ Kính và găng tay bảo hộ
+ Dầu động cơ
+ Khăn lau
+ Bộ bạc xéc măng mới

Bước 1: Tháo bạc cũ ra khỏi piston

Bạn sẽ cần một chiếc kìm mũi nhọn, hoặc một mũi kim loại nhọn để lấy những vòng bạc ra khỏi piston. Bước này khá là đơn giản và bạn có thể thực hiện dễ dàng, điều quan trọng là đừng để các mũi nhọn làm xước piston.


Tháo bạc cũ ra khỏi piston bằng thước lá

Bước 2: Làm sạch các rãnh bạc

Mỗi piston có 3 loại bạc xéc măng gồm: bạc lửa, bạc khí và bạc dầu. Để các xéc măng mới có thể làm việc tốt, bạn cần làm sạch các rãnh bạc trước khi lắp các vòng bạc mới vào trong piston.


Dùng bạc để cạo các rãnh xéc măng

+ Bạn có thể dùng một chiếc cạo kim loại nhỏ, hoặc dùng ngay chính những vòng bạc cũ để cạo sạch các mảnh vỡ và các chất bẩn ra khỏi rãnh bạc, sau đó, dùng một miếng vải sạch, khô để lau lại.


Cạo sạch các rãnh xéc măng

Bước 3: Tra dầu

Trước khi lắp bạc mới vào các rãnh, bạn cần tra dầu cho piston, đặc biệt là các rãnh một chút dầu, để tạo độ trơn cho bộ phận này, giúp chúng có thể dễ dàng lắp các vòng bạc vào trong rãnh.


Tra dầu vào các rãnh xéc măng

Bước 4: Lắp bạc mới vào rãnh

Xéc-măng được chế tạo cùng cỡ cho từng loại piston nên trên xéc-măng thường có ghi cỡ (code) giống như piston. Lúc ráp vào nhớ để mặt có chữ hướng lên đầu piston.


Dấu trên bạc xéc măng để biết chiều lắp hướng lên hay xuống

Nguyên tắc ráp xéc-măng là ráp theo vị trí góc lệch của các khe (miệng) xéc-măng với nhau và góc lệch đối với trục của chốt piston:

+ 2 khe của 2 xéc-măng hơi kề nhau lệch nhau 180 độ.
+ 2 khe của xéc-măng dầu kề nhau lệch nhau 180 độ (trong trường hợp động cơ có 2 xéc-măng dầu).
+ 2 khe của xéc măng hơi và xéc-măng dầu kề nhau lệch nhau 90 độ.
Như vậy vị trí của 4 khe của 4 xéc-măng (2 xéc-măng hơi, 2 xéc-măng dầu) xét trên 1 đường tròn đã được chia đều 4 góc và lệch 90 độ đều nhau.


Khe hở bạc xéc măng không nên đặt trùng nhau

Bước 5: Định vị các rãnh

Bây giờ tiến hành định vị trí của các khe đối với trục chốt piston:

+ Khe xéc-măng hơi trên cùng lệch với trục chốt piston 1 góc 45 độ.
+ Khe xéc-măng hơi thứ 2 lệch với khe xéc-măng trên cùng 180 độ, nên cũng lệch so với trục chốt piston 1 góc 45 độ.
+ Tương tự 2 xéc-măng dầu cũng lệch với xéc-măng hơi 1 góc 45 độ, nên cũng lệch so với trục chốt piston 1 góc 45 độ.


Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của bạc xéc măng

Bước 6. Lắp piston vào động cơ.

Ngay sau khi các xéc măng được lắp vào piston hoàn chỉnh, bạn cần bôi trơn lòng xilanh rồi lần lượt lắp các piston lên trên động cơ bằng cảo vô bạc piston. Chú ý, nên dùng búa cao su hoặc gỗ để đẩy piston vào lòng xilanh để tránh làm xước piston.


Lắp piston vào động cơ

Nguồn: doityourself

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác