Hơn 12.000 chiếc xe Chevrolet bị triệu hồi tại Việt Nam

(News.oto-hui.com) – Theo thông tin mới nhất từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có hơn 12.000 chiếc xe Chevrolet bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố một đợt triệu hồi mới đối với 12.456 chiếc ôtô mang thương hiệu Chevrolet, được sản xuất từ tháng 01/2014 đến năm 2018, để kiểm tra và thay thế túi khí người lái. Trong đó bao gồm các mẫu Cruze và Orlando được lắp ráp tại công ty TNHH ô tô General Motor Việt Nam, và Trax được lắp ráp tại nhà máy GM Hàn Quốc.

Vẫn là lỗi túi khí Takata

Cụ thể, trên xe bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata vốn không còn xa lạ. Theo đó, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sản xuất. Khi xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên quá lớn và khiến cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí được bơm phồng dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trên xe. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, GM chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới việc khách hàng bị thương do các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người trên các dòng xe do hãng sản xuất.

Chi tiết về chương trình xe Chevrolet bị triệu hồi

Các chủ sở hữu có thể mang xe trong diện triệu hồi đến bất kỳ đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast trên toàn quốc

  • Thời gian: ngày 20/05/2020 đến 20/05/2022 để được kiểm tra khắc phục miễn phí lỗi.
  • Thời gian sửa chữa dự kiến là 0,2 h/xe.

Đối với những xe lắp ráp, nhập khẩu không chính hãng, nếu chủ xe yêu cầu, VinFast sẽ hỗ trợ liên hệ với GM để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía GM, đại lý ủy quyền của VinFast sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế cụm bơm khí miễn phí cho khách hàng.

Tổng hợp

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác