Hệ thống hỗ trợ chủ động giới hạn tốc độ (Active Speed Limit Assist)

(News.oto-hui.com) – Kiểm soát tốt tốc độ của chiếc xe là một điều thiết yếu đối với sự an toàn cho những người ngồi trên xe, với hệ thống hỗ trợ chủ động giới hạn tốc độ (Active Speed Limit Assist), Mercedes lại tiếp tục khẳng định về tiêu chí “an toàn là trên hết” khi áp dụng công nghệ này. Hệ thống hỗ trợ chủ động hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Sự ra đời của hệ thống hỗ trợ chủ động giới hạn tốc độ (Active Speed Limit Assist)
  • Việc điều khiển một tốc độ phù hợp trong các khu đô thị, hay những khu vực đông đúc luôn ẩn chứa nhiều sự nguy hiểm khi người lái không làm chủ được tốc độ của mình. Sự an toàn của bạn và người thân luôn là ưu tiên hàng đầu của các hãng xe đến từ Đức, chính vì thế hệ thống hỗ trợ chủ động giới hạn tốc độ (ASLA) được hãng Mercedes – Benz cho ra đời nhằm đảm bảo an toàn chủ động cho người lái trong những tình huống trên.

Hệ thống hỗ trợ chủ động giới hạn tốc độ giúp người lái nhận biết những đoạn đường có giới hạn tốc độ

  • Như vậy với sự trợ giúp của hệ thống hỗ trợ chủ động giới hạn tốc độ (ASLA) người lái luôn có thể chủ động kiểm soát tốc độ của chiếc xe của mình trong những khu vực đông đúc hay những con đường cao tốc từ đó việc lái xe trên những cung đường trở nên thoải mái và dễ hàng hơn.

Hoạt động của hệ thống hỗ trợ giới hạn tốc độ (Active Speed Limit Assist)

  • Với các cảm biến ra-đa (GPS) và hệ thống camera giúp cập nhật các thông tin về tình trạng giao thông khi di chuyển trên đường, camera còn có khả năng nhận diện được những biển báo tín hiệu giao thông, hoặc khi hệ thống GPS định vị được rằng đang ở khu vực đông dân cư, lúc này hệ thống sẽ chủ động điều chỉnh tốc độ phù hợp để đảm bảo an toàn cho người lái.

Hoạt động của hệ thống hỗ trợ chủ động giới hạn tốc độ

  • Hệ thống hỗ trợ chủ động giới hạn tốc độ (ASLA) là một trong những chức năng của công nghệ lái thông minh (Intelligent Drive) mà hãng xe Mercedes đang phát triển.

Hi vọng bài viết đã mang lại những kiến thức cần thiết cho các đọc giả


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác