Hà Tĩnh: Kế toán garage ô tô ghi nhầm dòng chữ ‘phong bì cho đăng kiểm’ trong hóa đơn?

Ngày 11/5, một tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh “hóa đơn tạm tính” của Garage BV Canada với dịch vụ gây xôn xao dư luận “phong bì cho đăng kiểm”.

Kế toán garage ô tô ghi nhầm dòng chữ ‘phong bì cho đăng kiểm’ trong hóa đơn?

Kế toán ghi nhầm ‘phong bì cho đăng kiểm’ trong hóa đơn?

Theo PV của báo Đại Đoàn Kết, hóa đơn tạm tính này là của Công ty TNHH Garage BV Canada.

Ông Bạch Duy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Garage BV Canada phân trần về mục “phong bì cho đăng kiểm” với số tiền 1.000.000 đồng là do kế toán ghi nhầm.

“Đó là tiền công nhân viên bỏ ra 1 ngày để đi xếp hàng làm thủ tục đăng kiểm cho khách”

ông Linh nói.

Giám đốc và kế toán Hoàng Thị Lài của Công ty TNHH Garage BV Canada đều giải thích “phong bì cho đăng kiểm” là do kế toán tự ý ghi và không phải là tiền “bôi trơn” cho đăng kiểm mà thực chất đó là tiền công 1 ngày của nhân viên đi đăng kiểm thay cho khách hàng.

Tuy nhiên, trên hóa đơn còn có mục “tiền công đi đăng kiểm + tháo dán chắn xe” số tiền 500.000 đồng khá trùng khớp với lý giải của vị Giám đốc và kế toán Công ty Công ty TNHH Garage BV Canada. “Tiền công đi đăng kiểm + tháo dán chắn xe là tiền xăng xe đi lại và công tháo chắn xe, kiểm tra lốp, phanh…”, ông Linh tiếp tục nói.

TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM PHẢN HỒI RA SAO?

Liên quan vấn đề này, trao đổi với PV Đại Đoàn Kết, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3801D – Hà Tĩnh bức xúc: Tôi thấy hóa đơn với mục “phong bì cho đăng kiểm” 1 triệu đồng của Garage BV Canada nên mới gọi điện cho chủ garage. Họ giải thích là do nhân viên tự ý ghi.

“Tôi mong muốn công an vào cuộc điều tra xác minh làm rõ chứ trong thời buổi nhạy cảm như thế này mà garage ghi như thế ảnh hưởng rất lớn đến các đơn vị đăng kiểm nói chung”

ông Phạm Tuấn Anh nói.

Theo báo Đại Đoàn Kết

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác