Foxconn và Fisker hợp tác sản xuất ô tô điện ở Mỹ

(News.oto-hui.com) – Gã khổng lồ công nghệ Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc) thông báo sẽ hợp tác với công ty khởi nghiệp ô tô điện (EV) Fisker để xây dựng nhà máy ở Mỹ cùng sản xuất ô tô điện tại đây vào cuối năm 2023.

Foxconn và Fisker hợp tác sản xuất ô tô điện ở Mỹ
Biểu tượng Foxconn tại trụ sở ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố chung, hai công ty cho biết họ đã ký thỏa thuận khung để cùng nhau phát triển một mẫu EV “đột phá mới” có giá cả phải chăng hơn trên thị trường.

Foxconn là công ty sản xuất đồ điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và lắp ráp iPhone của Apple cũng như nhiều thiết bị điện tử khác cho những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, công ty cũng đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh ngoài lắp ráp thiết bị điện tử, đặc biệt là ô tô điện, robot và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Vào tháng 1/2021, Foxconn thông báo một liên doanh với hãng sản xuất ô tô Zhejiang Geely Holding Group của Trung Quốc, để cung cấp dịch vụ sản xuất và tư vấn cho các hãng sản xuất ô tô khác.

Chủ tịch Foxconn Liu Young-way cho biết công ty đã đầu tư khoảng 355 triệu USD vào việc phát triển ô tô điện trong năm 2020 và dự kiến sẽ tăng cường đầu tư trong hai năm tới.

Là một công ty khởi nghiệp ô tô điện ở Mỹ, Fisker hy vọng sẽ sớm có thể thách thức vị thế của hãng sản xuất ô tô điện Tesla.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Fisker, Henrik Fisker cho biết hợp tác với Foxconn sẽ giúp công ty có thể cung cấp các sản phẩm EV với mức giá thực sự sẽ mở ra khả năng di chuyển bằng xe điện cho thị trường đại chúng.
Trong tuyên bố chung của hai công ty, giá khởi điểm cho xe EV dự kiến sẽ dưới 30.000 USD/chiếc, với sản lượng hàng năm sẽ ở mức hơn 250.000 chiếc. Nhà máy dự báo sẽ bắt đầu hoạt động vào quý IV/2023.

Foxconn và Fisker cũng đang nghiên cứu nhiều địa điểm ở các quốc gia khác để sản xuất EV trong tương lai.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác