TrinhTan

Đơn vị công suất Brake horsepower là gì? Khác với HP như thế nào?

(News.oto-hui.com) – Khi mua xe, có rất nhiều thứ mà bạn phải quan tâm. Điều quan trọng nhất là sức mạnh động cơ. Nó bao gồm mã lực phanh (bhp), mô-men xoắn, dung tích (cc) và mã lực (hp).  Vậy, mã lực phanh BHP (Brake horsepower) có nghĩa là gì và sự khác biệt của bhp so với hp?

Đơn vị công suất Brake horsepower là gì? Khác với HP như thế nào?
Đơn vị công suất Brake horsepower là gì? Khác với HP như thế nào?

Brake horsepower là gì?

Brake horsepower (tạm dịch mã lực phanh) là một phép đo công suất của động cơ lấy tại bánh đà hoặc trục khuỷu mà không làm động cơ bị mất công suất do hệ thống truyền lực, hộp số. Khi đo, động cơ sẽ không được trang bị các phụ tải như máy phát, bơm, block máy lạnh,…

Có thể nhận thấy rằng trị số công suất của bhp sẽ luôn cao hơn hp. Công suất động cơ (bhp) = Công suất được phân phối tại các bánh xe (hp) + Tổn thất (tổn thất ma sát giữa vòng bi và bánh răng) + Tổn thất do các phụ tải (máy phát, bơm, block máy lạnh,…)

Đơn vị công suất Brake horsepower là gì? Khác với HP như thế nào?
Brake horsepower là gì? Khác với HP như thế nào?

Tại sao lại gọi là mã lực phanh – Brake horsepower?

Sau khi động cơ đã được chọn cho một chiếc xe, nó được kiểm tra xem cung cấp tối đa bao nhiêu năng lượng. Để làm được như vậy, các kỹ sư ô tô sẽ áp dụng phép toán: Công suất = Mô-men xoắn x RPM .

Trong thiết lập, hệ thống phanh được tác dụng vào đầu trục khuỷu để đo mô-men xoắn ở một RPM nhất định. Công suất cung cấp bởi động cơ được tính bằng cách áp dụng phanh. Vậy nên nó được gọi phổ biến là mã lực phanh – Brake horsepower.

Hy vọng bài viết đã mang lại những kiến thức bổ ích tới cho bạn!


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác