Minh Hằng (Theo Kyodo)

Doanh số bán xe ô tô toàn cầu trong nửa đầu năm 2020: Toyota dẫn đầu

(News.oto-hui.com) – Doanh số bán xe ô tô toàn cầu trong nửa đầu năm 2020 ghi nhận hãng xe Toyota dẫn đầu với 4,16 triệu xe ô tô.

Con số trên, bao gồm cả doanh số bán xe của nhà sản xuất dòng xe nhỏ Daihatsu Motor Co. và nhà sản xuất xe tải Hino Motors Ltd., đã giảm 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái, do nhu cầu chậm lại trước tác động của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Toyota đã vượt mặt Volkswagen AG khi hãng xe Đức này chỉ bán được 3,89 triệu chiếc trong giai đoạn từ tháng 1-6/2020, ghi nhận giảm mức 27,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Liên minh gốm Nissan Motor Co., Renault SA (Pháp) và Mitsubishi Motors Corp đã bán được 3,45 triệu xe, giảm 33,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức doanh số bán này thấp hơn nhiều so với lượng xe bán gia của Toyota trong cùng giai đoạn.

Sản lượng xe xuất xưởng trên toàn cầu của Toyota trong nửa đầu năm này chỉ đạt 3,31 triệu chiếc, giảm 28,6% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán xe toàn cầu của Toyota trong tháng Sáu giảm 16% xuống còm 706.555 chiếc, thấp hơn so với mức giảm 31,8% ghi nhận trong tháng Năm, chủ yếu nhờ doanh số bán khả quan tại thị trường Trung Quốc.

Trong tháng Sáu, sản lượng ô tô toàn cầu của Toyota, không tính số liệu từ các công ty con, đã giảm 24% xuống còn 588.816 chiếc, ghi dấu tháng giảm thứ sáu liên tiếp, dù đã cải thiện so với mức giảm kỷ lục 54,4% trong tháng Năm, trong bối cảnh các nhà máy của hãng trên thế giới dần nối lại hoạt động.

Sản lượng ở nước ngoài của Toyota trong tháng Sáu giảm 11,6% xuống còn 428.909 chiếc, còn sản lượng trong nước giảm 44,8% xuống 159.907 chiếc. Toyota đã ngừng sản xuất trong bốn ngày tại tất cả nhà máy của hãng ở Nhật Bản do nhu cầu yếu kém. Tokyo kỳ vọng hãng sẽ sớm lấy lại đà phục hồi vào đầu năm 2021.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác