5 hãng xe ô tô lọt top ‘con nợ’ lớn nhất thế giới

(News.oto-hui.com) – Trong danh sách Top 10 các công ty, tập đoàn có khoản nợ nhiều nhất trên thế giới, có tới 5 hãng xe. Volkswagen là tập đoàn sở hữu số nợ lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

Trong một nghiên cứu mới đây về 900 công ty, tập đoàn có quy mô lớn nhất thế giới, Volkswagen đã vinh dự nhận về ngôi vị số 1 ở mảng… nợ nhiều nhất. Số nợ của họ hiện tại là 192 tỉ USD, nhiều hơn cả một số quốc gia như Nam Phi (180,1 tỉ USD).

Trong danh sách top 10 cũng không thiếu đi các tập đoàn xe lớn hiện nay. Daimler – đơn vị sở hữu thương hiệu xe sang số 1 toàn cầu Mercedes-Benz – xếp thứ 3 với khoản nợ 151 tỉ USD. Cách đó không xa là Toyota, tập đoàn xe số 1 toàn cầu với khoản nợ 138 tỉ USD, theo sau là Ford (122 tỉ USD) và BMW (114 tỉ USD). Như vậy, một nửa trong số top 10 công ty nợ nhiều nhất thế giới tới từ mảng ô tô…

5 hãng xe lọt top con nợ lớn nhất thế giới - Toàn hãng bán chạy<p/>- Ảnh 1.

Ở chiều ngược lại, không ít đại gia sở hữu cho mình số tiền dự trữ khổng lồ chẳng hạn như Alphabet (Google) có 104 tỉ USD dự trữ, Samsung với 78 tỉ USD, Microsoft (47 tỉ USD), Facebook (44 tỉ USD) hay Alibaba (13 tỉ USD).

Do đại dịch COVID-19, số nợ toàn cầu của các tập đoàn lớn nhìn chung đã tăng 12% lên tổng 9,3 nghìn tỉ USD.

Thực tế, số nợ không hẳn là một thông số hoàn toàn tiêu cực mà cũng cho thấy khả năng huy động vốn hiệu quả ra sao và niềm tin của các bên đầu tư/cho vay tới công ty lớn chừng nào.

Autopro

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác