Theo Nghe nhìn Việt Nam

Dàn Porsche Macan “hóa thân” thành xe đua huyền thoại

Lấy cảm hứng từ tem đấu của 5 mẫu xe đua Porsche nổi tiếng trong lịch sử, những chiếc crossover Porsche Macan đã được hãng xe thể thao Đức trang trí lại.

Thương hiệu xe thể thao Porsche sở hữu một lịch sử vẻ vang trong ngành công nghiệp ô tô cũng như trong môn thể thao tốc độ. Hãng luôn biết cách để kế thừa những di sản đó và khiến cho chúng trường tồn theo thời gian. Rất nhiều sản phẩm hiện nay của Porsche được phát triển từ những thành công họ đạt được tại các giải đua uy tín trên thế giới. Khi nhắc đến những cỗ xe đua mang tính biểu tượng của Porsche, chúng ta không chỉ nhớ tới những thành tích trên đường đua mà còn cả vẻ đẹp đầy lôi cuốn của chúng.

Mới đây, hãng xe này đã thực hiện một bộ ảnh rất đặc biệt để vinh danh những cỗ xe đua thành công nhất. Theo đó, năm chiếc crossover Macan đã được lựa chọn để hóa thân thành những mẫu xe đua huyền thoại của Porsche bằng những bộ cánh mà các “tiền bối” của chúng đã từng khoác lên. Được biết, bộ ảnh này được chụp tại những địa điểm nổi tiếng của Singapore.

Đầu tiên là chiếc Macan Martini Racing được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Porsche 910 ra đời năm 1968. Phần thân của nó được sơn nền trắng với những đường sọc ba màu – đỏ, xanh dương sáng và xanh thẫm. Đây cũng được coi là một trong những cách phối màu nổi tiếng và phổ biến nhất trong làng đua xe, tuy nhiên chúng dường như được sinh ra để dành cho những sản phẩm của Porsche. Bộ cánh mới cũng tỏ ra rất ấn tượng và bắt mắt trên chiếc crossover thể thao của thương hiệu này. Được biết, cái tên Martini được lấy từ chính nhà tài trợ của đội đua này ở thời điểm đó.

Đúng như tên gọi của mình, chiếc Macan Pink Pig sở hữu bộ cánh màu hồng nhạt khá nữ tính với điểm nhấn là những đường nét đứt cũng như các ký tự được sơn màu đỏ ở trên thân xe. Thực chất, các từ này biểu thị những bộ phận của con lợn khi được mổ thịt còn đường vẽ đứt đoạn kia chính là nơi mà con dao của những “đao phủ” chạy qua.

Đây cũng chính là bộ cánh mà cỗ xe đua độc nhất 917/20 của Porsche đã khoác lên trong cuộc đua Le Mans 24 giờ diễn ra vào năm 1971. Chiếc xe đua thử nghiệm này được cấu thành từ những bộ phận của các biến thể 917 đuôi dài và đuôi ngắn. Mặc dù không hoàn thành cuộc đua nhưng “con lợn hồng” của Porsche lại là chiếc xe có tốc độ tối đa cao nhất trong vòng đua phân hạng.

Tiếp theo là chiếc Macan được sơn màu đỏ nổi bật với các điểm nhấn màu trắng. Dàn áo này được bắt nguồn từ chiếc Porsche 917 của đội đua Salzburg Racing tham gia cuộc đua Le Mans 24 giờ trong năm 1970. Đây cũng là năm rất thành công với đội đua đến từ Áo và cả Porsche. Hãng này đã lập kỳ tích khi cả ba chiếc xe cán đích đầu tiên đều mang logo của Porsche và trở thành nhà sản xuất đầu tiên trong lịch sử của giải đua làm được điều này.

Trước khí chuyển sang hợp tác với đội đua Salzburg Racing thì thương hiệu có trụ sở tại Stuttgart đã lựa chọn Gulf Racing để gửi gắm những đứa con của mình. Do thành tích khá “bết bát” trong năm 1969 nên Porsche đã quyết định cắt đứt hợp đồng với đội đua này, mặc dù trước đó Gulf Racing đã gặt hái rất nhiều thành công về cho hãng xe của Đức.

Giống như Macan Martini Racing, chiếc crossover cỡ nhỏ của Porsche cũng được phủ lên một nước sơn màu trắng nhưng làm nền cho dải màu vàng/xanh dương chạy dọc thân xe. Đây cũng là màu sơn được sử dụng trên nhiều mẫu xe đua khác của Gulf Racing, trong đó có chiếc Ford GT40.

Cuối cùng là chiếc Macan với bộ cánh được lấy cảm hứng từ chiếc 956 tham dự giải đua FIA World Sportcar Championship 1982. Đội đua khi đó được tài trợ bởi công ty sản xuất thuốc lá Rothmans sau rất nhiều nỗ lực thuyết phục của Porsche. Ngay trong năm đó, đội đua này lại dành chiến thắng toàn tập về cho hãng này khi độc chiếm cả ba vị trí cao nhất.

Với bộ áo này, chiếc Macan này trở nên khá khác biệt so với những cái tên kể trên khi thân xe được chia làm hai phần với màu sơn đối lập là trắng ở trên và xanh thẫm ở bên dưới. Ngoài ra, một đường màu đỏ đậm chạy dọc hông xe giúp tạo thêm điểm nhấn cho nó.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác