Theo Nghe nhìn Việt Nam

Cực độc: Căn nhà gỗ có thể đạt vận tốc 160km/h

Một người đàn ông tên đến từ Scotland đã quyết định biến nhà kho bằng gỗ của mình thành một cỗ máy tốc độ thực thụ với mục tiêu chinh phục vận tốc hơn 160km/h.

Khi nói về những kỷ lục tốc độ trên mặt đất, chúng ta thường liên tưởng đến những siêu xe thể thao mạnh hàng ngàn mã lực hoặc những chiếc xe đặc biệt được hoán cải với động cơ phản lực. Không chỉ có ô tô mà cả xe máy hay thậm chí là xe đạp cũng được sử dụng để lập kỷ lục. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người vẫn chưa được nghe đến kỷ lục tốc độ của một… căn nhà gỗ. Một người đàn ông tên là Kevin Nicks đến từ Scotland đã quyết định biến nhà kho bằng gỗ của mình thành một cỗ máy tốc độ thực thụ với mục tiêu chinh phục vận tốc 100 dặm/giờ (hơn 160km/h).

Căn nhà di động của Kevin ban đầu được trang bị động cơ V6 2,8 lít được lấy từ một chiếc Volkwagen Passat 4Motion có công suất 190 mã lực. Toàn bộ nguồn sức mạnh này được truyền tới các bánh xe (lắp thêm) thộng qua hệ dẫn động 4 bánh. Ngoài ra, Kevin còn tăng lực cho khối động cơ này bằng một bộ nạp khí ni-tơ ô-xít, giúp đẩy công suất của nó lên 265 mã lực nhằm thực hiện được mục tiêu đề ra.


Kevin cầm lái căn nhà của anh.

Nhờ tấm kính chắn gió khá dài cùng hệ thống camera đảo chiều, Kevin có thể điều khiển nhà kho này một cách khá thoải mái với tầm nhìn rất rộng. Được biết, chiếc Passat mà Kevin tận dụng đã chạy được hơn 305.000 cây số trước khi bị anh mổ xẻ. Sau khi hoàn thiện vào năm 2015, anh đã điều khiển căn nhà gỗ này chu du hơn 32.000km để quyên góp tiền từ thiện.

Mùa hè vừa qua, Kevin đã thực hiện một chuyến phiêu lưu với công trình của mình và quyết định lập kỷ lục tại phi trường Elvington. Tuy nhiên, do gặp một cơn gió mạnh, cùng với đó là hạn chế về mặt khí động học nên thành tích anh đạt được “chỉ” là 154,5km/h – vẫn vượt xa kỷ lục Guinness được xác lập trước đó bởi Edd China với vận tốc tối đa 94km/h. Không bằng lòng với kết quả này, Kevin lại tiếp tục chuyến đi của mình và dừng chân tại John O’Groats – một ngôi làng nhỏ nằm ở phía Bắc của Scotland.

Sau một vài sự cố trên hành trình của mình, Kevin quyết định mua một động cơ cũ lấy từ chiếc Audi A6 Allroad để thay thế cho động cơ trước đó đã bị hỏng. Anh cho rằng với một vài nâng cấp, cỗ máy này có thể sản sinh công suất 320-330 mã lực, cao hơn khá nhiều so với mức 250 sức ngựa ban đầu. Vẫn giữ nguyên mong muốn vượt qua giới hạn 160,93km/h, anh dự định sẽ thực hiện thêm một vài cải tiến nữa nhằm nâng cao khả năng khí động học cho nhà kho siêu tốc của mình.

Quá trình này sẽ được thực hiện với sự giúp đỡ của một vài chuyên gia tới xem những cuộc đua mà Kevin mang tác phẩm của mình đến tham dự. Hiện tại, căn nhà di động của Kevin chỉ được tích hợp hai ống tiêu nước ở trên mái để dẫn luồng khí ra phía sau. Trong tương lai, anh sẽ bố trí thêm những cánh gió thẳng đứng ở các góc đằng sau nhằm hạn chế sự nhiễu động không khí, từ đó làm giảm lực cản của công trình này khi di chuyển.

Dù ở bất cứ đâu, tác phẩm của Kevin cũng thu hút rất nhiều sự chú ý và được nhiều người lựa chọn làm nền cho những bức ảnh selfie. Mặc dù nhận được một lời đề nghị mua lại khá hấp dẫn nhưng anh cho biết sẽ không bán căn nhà gỗ này trong tương lai gần. Ngoài ra, anh cũng không phủ nhận dự định bán lại “đứa con cưng” của mình bởi đó là hồi kết của câu chuyện mà anh muốn viết nên, bên cạnh đó là tạo ra một sản phẩm mới.
Ngoài nhà kho này, không ít người đam mê khoa học kỹ thuật đã lựa chọn những vật thể đặc biệt không kém để thiết lập các kỷ lục tốc độ. Vào ngày 10 tháng 3 năm 2011, người dẫn chương trình Edd China đã lập kỷ lục Guinness với chiếc… toilet khi đạt vận tốc 42,25 dặm/giờ (tương đương 68km/h). Đến năm 2015, một người Anh tên là Kevin Scott cùng đội đua UK Monowheel Team đã lập nên cột mốc tốc độ với chiếc xe một bánh mang tên Warhorse (Chiến Mã). Khi đó, cỗ xe này đã chạm đến vận tốc 61,18 dặm/giờ (hơn 98km/h). Được biết, nó sử dụng động cơ 15 mã lực được thửa lại từ mẫu xế đua tí hon Honda GX200.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác