Công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi

Mới đây, công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi đã được Continental công bố. Một chiếc lốp xe sẽ được gắn vào thêm những cảm biến, có chức năng giám sát, tổng hợp tình trạng của lốp, bao gồm những thiệt hại do va chạm (nếu có), độ dày, nhiệt độ và áp suất. 

Công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi
Công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi
Lốp xe bây giờ sẽ thông minh hơn

Với những vấn đề nguy hiểm như lốp bị hư hỏng, bộ phận cảm biến sẽ báo về cho người quản lý (hoặc chủ xe) để có phương án thay thế kịp thời. Đối với áp suất lốp, chính nó sẽ tìm cách duy trì ở mức tốt nhất mọi lúc. Vì vậy, sẽ không cần tới những chiếc lốp dự phòng hay bơm hơi dự phòng trên xe của bạn.

Một chiếc lốp xe sẽ được gắn vào thêm những cảm biến
Một chiếc lốp xe sẽ được gắn vào thêm những cảm biến
Lốp có tính năng bơm tích hợp trong bánh xe

Trong quá trình tăng tốc, các lực làm việc trong bánh xe để tạo ra khí nén. Hệ thống mà Continental gọi là “áp suất” đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức lý tưởng. Nếu áp suất thấp hoặc cao hơn mức yêu cầu sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của xe. Với công nghệ mới này có thể giúp hạn chế sự phát thải CO2 của xe.

Có thể bạn cũng quan tâm đến thông số lốp xe? Hãy xem tại đây!

Đối với lượng không khí bổ sung được tạo ra, nó được lưu trữ vào một két nhỏ, và khi cần thiết, nó sẽ nhanh chóng giải phóng không khí để làm đầy lốp.

Công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi được giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt tháng trước, nó khiến nhiều người mê mẩn. Những chiếc xe với nhiều tiện ích, có thể tự lái trên đường sẽ giúp giải phóng con người một cách tối đa.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác