Bộ pin xe điện VF 8 và VF 9 có giá gần 500 triệu đồng

(News.oto-hui.com) – Việc cung cấp thêm lựa chọn cho khách Việt khi mua VinFast VF8 và VF9 là một trong những bước để hãng xe Việt chuyển hẳn hình thức phân phối tô điện từ cho thuê pin sang bán đứt.

Theo thông báo mới nhất của VinFast, từ ngày 1/9/2022 khách hàng Việt khi mua 2 mẫu SUV điện Vinfast VF8 và VF9 ngoài việc thuê pin sẽ có thêm lựa chọn mua đứt pin. Tất nhiên, giá mua xe bao gồm pin sẽ có sự thay đổi, cụ thể như sau:

Như vậy, giá bộ pin của VinFast VF8 là 384 triệu đồng còn bộ pin của VF9 có giá cao nhất tới 493 triệu đồng, đây cũng là điều dễ hiểu bởi pin là bộ phận quan trọng nhất của ô tô điện. Tuy nhiên, với mức giá ngang với những mẫu xe xăng sang trọng như vậy, phần đông người dùng Việt có thể vẫn sẽ lựa chọn thuê pin bởi the chính sách của VinFast, khách hàng thuê pin sẽ được thay pin miễn phí khi dung lượng sạc xả xuống dưới 70%, giúp người dùng bớt lo lắng về tuổi thọ của pin.

Trong trường hợp thuê pin xe Vinfast VF8 và VF9, người dùng có thể lựa chọn gói thuê linh hoạt hoặc cố định. Theo đó, gói thuê pin linh hoạt dành cho người có nhu cầu ít di chuyển, chi phí sẽ là 990.000 đồng/tháng cho quãng đường 500 km, chi phí phát sinh cho mỗi km đi quá là 1.980 đồng đối với VF8 còn VF9 là 1.100.000 đồng/tháng cho 500 km/tháng, khi đi quá cần trả thêm 2.200 đồng/km.

Tiếp đến, gói thuê pin cố định của VinFast VF8 là 2.189.000 đồng/tháng còn VF9 có giá 3.091.000 đồng/tháng nhưng không cố định số km di chuyển.

Bên cạnh đó, nếu mua VinFast VF8 và VF9 trong năm 2022 và 2023, người dùng sẽ được cố định giá thuê pin ở mức trên chứ không theo mức điều chỉnh hàng năm của hãng xe Việt và đặc biệt vẫn sẽ giữ nguyên kể cả khi xe được chuyển nhượng.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác