Theo Electrek

Bất ngờ xảy đến, Elon Musk tweet: “Tesla chưa ký hợp đồng nào với Hertz”

(News.oto-hui.com) – Plot twist xảy đến khi Elon Musk, người giàu nhất thế giới, cho biết công ty Tesla chưa ký hợp đồng nào với Hertz. Thông tin này được đưa ra hơn một tuần sau khi công ty cho thuê ô tô thông báo một thỏa thuận lớn với nhà sản xuất ô tô điện của Mỹ.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 4% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba đầu tiên, sau khi tăng mạnh sau tin tức về đơn đặt hàng lớn nhất từ ​​trước đến nay với 100.000 xe điện cho Hertz vào ngày 25 tháng 10, giúp Tesla đạt 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường.

Musk đã có một tweet làm nhiều người bất ngờ: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng chưa có hợp đồng nào được ký kết. Thỏa thuận với Hertz không ảnh hưởng gì đến vấn đề kinh tế của chúng tôi”.

Tesla cũng chưa có bất kì bình luận nào xung quanh thông tin từ Elon Musk. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Hertz cho biết trong một tuyên bố rằng việc giao hàng Teslas đã bắt đầu.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất cao đối với Tesla trong đội xe cho thuê của chúng tôi, điều này phản ánh nhu cầu thị trường đối với xe điện của hãng”, đại diện Hertz cho hay.

Giám đốc điều hành tạm thời của Hertz, Mark Fields, nói rằng đơn đặt hàng chủ yếu sẽ bao gồm các xe Model 3.

Mẫu sedan Model 3 rẻ nhất của Tesla có giá khởi điểm khoảng 44.000 USD, đơn đặt hàng có thể trị giá khoảng 4,4 tỷ USD, nếu toàn bộ đơn đặt hàng là dành cho mẫu sedan thị trường đại chúng.

Trong khi đó, Elon Musk nói: “Chúng tôi sẽ chỉ bán xe cho Hertz với mức lợi nhuận tương đương với người tiêu dùng”.

Tesla hiện đang thu hồi gần 12.000 xe Mỹ đã bán kể từ năm 2017 vì lỗi giao tiếp có thể gây ra cảnh báo va chạm phía trước sai hoặc kích hoạt bất ngờ hệ thống phanh khẩn cấp tự động, thông tin từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ cho biết.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác