VinGroup hợp tác với SKIET, cung ứng thiết bị phân tách pin xe điện

(News.oto-hui.com) – SK IE Technology (SKIET), nhà sản xuất vật liệu điện tử thuộc Tập đoàn SK của Hàn Quốc, cho biết đã ký thỏa thuận với Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) để cung ứng thiết bị phân tách pin xe điện cho Vin Energy Solution (VinES), công ty con của Vingroup.

Cuối tháng 7/2022, Chủ tịch VinES Phạm Thùy Linh và các giám đốc đã tới thăm trụ sở của SKIET ở Seoul và nhà máy ở tỉnh Bắc Chungcheong. Tại đây, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác, trong đó bao gồm cung ứng thiết bị phân tách pin xe điện. Đây là một trong những thành phần cốt lõi của pin xe điện, giữ cho hai điện cực cách xa nhau để tránh pin bị chập điện và phát nổ.

Bộ tách pin EV của SKIET. Ảnh: kedglobal
Bộ tách pin EV của SKIET. Ảnh: kedglobal

Thỏa thuận này được đưa ra giữa lúc Tập đoàn SK đang nỗ lực mở rộng kinh doanh ở Đông Nam Á. Trong năm 2019, Tập đoàn Hàn Quốc đã mua 6.1% cổ phần tại Vingroup với giá 1.3 tỷ USD với mục tiêu tìm kiếm nhiều cơ hội kinh doanh tại đất nước hình chữ “S”.

“Tôi rất vui khi Vingroup – công ty hàng đầu của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng cao trong thị trường xe điện – đang thảo luận về việc hợp tác toàn diện với SKIET. Thông qua bộ phận tách pin, SKIET đã cho thấy được công nghệ độc đáo và sự an toàn của sản phẩm. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh đa dạng khác”, Giám đốc điều hành SKIET Roh Jae-seok cho biết.

Vingroup thành lập VinES trong năm 2017, với mục tiêu thiết lập chuỗi cung ứng pin ổn định cho VinFast. Hiện Công ty đang cung cấp pin cho các loại xe điện do VinFast sản xuất tại Việt Nam. Đồng thời, VinFast đang xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở bang Bắc Carolina nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận ở thị trường Bắc Mỹ.

Giai đoạn 1 được khởi công trong năm 2022, ngay sau khi nhận được giấy phép xây dựng, dự kiến vận hành vào tháng 7/2024. Công suất giai đoạn 1 dự kiến đạt 150.000 xe mỗi năm.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác