CARNEWSCHINA

Trung Quốc xây dựng 700.000 trụ sạc pin xe điện trong khu vực bán kính 0,9 km

(News.oto-hui.com) – Mới đây, thành phố Bắc Kinh đã được lên kế hoạch xây dựng khu trạm sạc khổng lồ với khoảng cách tối đa giữa các trụ sạc trong khu vực đồng bằng sẽ là 3 km, nhưng trong vùng đông dân cư sẽ có bán kính 0,9 km. 700.000 trụ sạc pin xe điện là mục tiêu mà Uỷ Ban thành phố Bắc Kinh tiến đến năm 2025.

Ủy ban thành phố Bắc Kinh gần đây đã ban hành một thông báo kế hoạch xây dựng các cơ sở thu phí và trạm hoán đổi. Trước đó rằng thành phố đặt mục tiêu xây dựng 700.000 cọc sạc vào năm 2025.

Thông báo, có tiêu đề “Kế hoạch phát triển các cơ sở sạc và hoán đổi phương tiện năng lượng mới ở Bắc Kinh trong giai đoạn 5 năm lần thứ 14”. Đây là một đề xuất chi tiết về các mục tiêu sạc và hoán đổi pin của thành phố. Trong những năm qua, chính phủ Trung Quốc đã vạch ra một nhóm các sáng kiến phát triển kinh tế xã hội được gọi là Kế hoạch 5 năm. Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 kéo dài từ năm 2021-2025.

Trong bản cập nhật mới này, Bắc Kinh đặt mục tiêu xây dựng một mạng lưới sạc và hoán đổi pin bao phủ toàn thành phố và có khả năng cung cấp cho 2 triệu xe điện vào năm 2025.

Một bảng phân tích cho thấy đề xuất 700.000 cọc sạc vào năm 2025. Trong số này, 570.000 cọc sẽ được dành riêng cho các khu dân cư. Ngoài ra còn có 50.000 cọc sạc nội bộ (trong các tòa nhà chính phủ và nhà nước), 60.000 cho dịch vụ công cộng (bên ngoài khu dân cư) và 20.000 cho mục đích kinh doanh. Ngoài ra, sẽ có 310 trạm hoán đổi pin trên toàn thành phố.

Khi đạt được điều này, khoảng cách tối đa giữa các cọc cột trong khu vực đồng bằng sẽ là 3 km, trong khi một số vùng đông dân cư bao gồm các quận Dongcheng và Xicheng sẽ có bán kính 0,9 km.

Thành phố cũng có kế hoạch xây dựng các đơn vị sạc và hoán đổi tại Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và khuyến khích các chủ sở hữu ô tô áp dụng hình thức cho thuê pin và hoán đổi pin.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác