VinFast khai trương văn phòng tại Úc – Hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu ôtô toàn cầu

(News.oto-hui.com) – Vào ngày 11/6/2020, VinFast đánh dấu mục tiêu lớn, mở rộng thị trường ra quốc tế bằng việc khai trương văn phòng mới ở Melbourne (Úc). Việc mở rộng này nhằm hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.

Bài viết liên quan:

Vinfast khai trương văn phòng tại Úc

Trung tâm mới này của VinFast nằm ờ trung tâm tài chính và kinh tế của Melbourne, gần Đại học Monash và nhiều cơ sở nghiên cứu quy mô lớn, thuận tiện hoạt động nghiên cứu – phát triển và kinh doanh.

VinFast cho biết mục tiêu hướng đến Australia lần này là mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp hàng đầu, đón bắt các công nghệ và xu hướng mới.

  • Trong đó, nghiên cứu và phát triển các dòng xe chạy xăng và điện sẽ trọng tâm trong hoạt động.
Đội ngũ nhân sự tại trung tâm mới ở Úc

Đầu năm nay, VinFast Australia đi vào hoạt động với nòng cốt là Viện Công nghệ Ôtô 2.

  • 100 nhân sự đầu tiên là các chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover…
  • Người đứng đầu Viện, ông Kevin Yardley có 20 năm quản lý cấp cao tại GM Holden – thương hiệu ôtô được coi là “niềm tự hào của người Australia”.
  • Ông Yardley cũng có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dòng xe mới tại Australia, Trung Quốc, Ấn Độ…

Đây được xem là bước đi chiến lược của VinFast trong hành trình tiến ra thế giới của VinFast. Từng là “đại bản doanh” của nhiều nhà sản xuất lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi, GM…, Melbourne có sẵn cơ sở vật chất, chuỗi cung ứng hoàn thiện và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn trong ngành.

Không chỉ tập trung nhiều trung tâm thử nghiệm xe mới và một hầm gió lớn luôn sẵn sàng cho công tác thử nghiệm khí động học của các hãng, Melbourne còn sở hữu cảng biển là cửa ngõ xuất khẩu đi khắp thế giới. “VinFast Australia sẽ có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của thương hiệu trong thời gian tới”, đại diện VinFast cho hay.

Theo VNExpress

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác