Theo Dantri

Từ ngày 9/11, VinFast cập nhật phần mềm cho tất cả xe điện VF e34 và thay thế toàn bộ ắc quy 12V

(News.oto-hui.com) – Theo thông báo ngày 7/11/2022, VinFast sẽ thay thế toàn bộ ắc quy 12V và tiến hành cập nhật phần mềm cho tất cả xe VF e34 lên phiên bản mới với một số cải tiến và bổ sung về tính năng.

Nhiều độc giả thắc mắc: Ô tô điện có acquy 12V không?
Hãy cùng đọc bài viết này nếu bạn chưa rõ!

Bộ pin Lithium-ion trên VinFast VF e34 được bố trí dưới sàn xe, trong khi ắc-quy nằm ở "khoang máy" phía trước.
Bộ pin Lithium-ion trên VinFast VF e34 được bố trí dưới sàn xe, trong khi ắc-quy nằm ở “khoang máy” phía trước.

Trong thông báo ngày 7/11, VinFast cho biết chiến dịch này sẽ được triển khai từ ngày 9/11 tại các xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc. Thời gian xử lý dự kiến trong 3 giờ, bao gồm cập nhật phần mềm cho xe VF e34 lên phiên bản mới nhất và thay mới ắc-quy 12V miễn phí.

Là mẫu ô tô điện với khối pin Lithium-ion cỡ lớn nhưng VF e34 cũng như hầu hết các xe điện khác đều cần tới ắc-quy.

Khoang động cơ VF e34
Khoang động cơ VF e34

Trên xe điện của VinFast, ắc-quy đóng vai trò lưu trữ và cung cấp nguồn điện cho bộ pin chính, tránh tình trạng chết pin sau thời gian dài không sử dụng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ vận hành các bộ phận phụ tải, tránh tình huống xấu do điện áp cao từ pin chính, tăng độ bền cho pin chính, giảm chi phí sửa chữa vì ắc-quy 12V khá rẻ và dễ mua.

Kiểm tra trên một số xe VF e34 thương mại đợt đầu, ắc-quy được VinFast trang bị là của thương hiệu Đồng Nai, model có mã 55B24RS 12V 45Ah. Chưa rõ nhà sản xuất sẽ thay mới bằng linh kiện nào tuy nhiên khách hàng sẽ không phải trả chi phí.


Trước đó, VinFast phát đi thông báo triệu hồi 730 xe VF e34 được sản xuất trong năm 2022 để kiểm tra và thay thế miễn phí cảm biến va chạm bên. Trong số này, chỉ có 709 xe đã bàn giao cho khách hàng, 21 xe đang ở nhà máy và đại lý VinFast. Dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế linh kiện là khoảng 3,2 giờ.

Nguyên nhân của đợt xử lý này là do cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí trên VF e34 có khả năng gặp lỗi không tương thích với bộ điều khiển túi khí. Theo đó, khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm bên có thể gửi tín hiệu không chính xác đến bộ điều khiển túi khí, dẫn đến rủi ro túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm, có nguy cơ không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Theo hãng, lỗi trên được nhà cung cấp hệ thống túi khí cho VinFast chủ động phát hiện trong quá trình thử nghiệm và phân tích sản phẩm định kỳ. Hiện VinFast và các nhà sản xuất xe khác sử dụng chung hệ thống túi khí từ nhà cung cấp chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng về lỗi cảm biến va chạm bên.

VinFast VF e34 được định vị ở phân khúc SUV cỡ C. Xe có chiều dài x rộng x cao tương ứng là 4.300 x 1.768 x 1.613 mm, chiều dài cơ sở 2.610 mm. VF e34 dùng động cơ điện cho công suất tối đa 110 kW, pin Lithium-ion 42 kWh cho phép xe đi xa khoảng 285 km sau một lần sạc. Xe hỗ trợ sạc siêu nhanh với khoảng 18 phút nạp pin có thể đi được 180 km.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác