Triệu hồi xe Ford EcoSport do lỗi hệ thống phanh

(News.oto-hui.com) – Ford Việt Nam quyết định triệu hồi xe Ford EcoSport sản xuất trong khoảng thời gian từ 23/2 – 26/2/2021 để khắc phục lỗi hệ thống phanh

Triệu hồi xe Ford EcoSport do lỗi hệ thống phanh
Triệu hồi xe Ford EcoSport do lỗi hệ thống phanh

Chương trình triệu hồi được hãng ô tô Mỹ thực hiện để kiểm tra và điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh trên các xe Ecosport đời 2021. Số xe này được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương.

Hệ thống phanh được trang bị trên xe giúp việc dừng xe một cách an toàn. Mặc dù kỹ thuật viên tại trạm phụ lắp ống dầu phanh vào bộ điều khiển thủy lực đã thực hiện theo đúng quy trình, nhưng do thiếu kinh nghiệm sử dụng thiết bị (không dung dưỡng kiểm tra khe hở tiêu chuẩn sau khi lắp đặt) nên dẫn đến các điểm bắt chéo nhau giữa các ống dầu phanh có thể không đủ khe hở sau khi hoàn tất siết đúng lực siết các đầu ống dầu.

Do đó, áp lực tại các ống dầu thay đổi do có sự thay đổi vị trí của đường dầu nên có thể gây ra hiện tượng tiếp xúc tại điểm mắc chéo nhau giữa các ống dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực (HCU – Hydraulic Control Unit) và trong quá trình vận hành xe do không đáp ứng đúng các thông số kỹ thuật thiết kế trong quá trình sản xuất.

Khe hở tại các điểm mà các ống dầu phanh kim loại này đi ngang qua nhau quá nhỏ sẽ có thể bị tiếp xúc/cọ xát sau một thời gian dài vận hành gây ra những tiếng kêu do va chạm giữa các ống thủy lực với nhau và có thể gây nên sự rò rỉ dầu từ các đầu nối với cụm thủy lực.

Sự thất thoát dầu phanh và thay đổi áp suất trong đường ống dẫn dầu có thể gây nên hoạt động không bình thường (cảm biến sẽ báo trên đồng hồ táp-lô) và mất an toàn cho xe khi hiệu quả phanh bị giảm.

Để đảm báo quyền lợi người tiêu dùng và an toàn cho người sử dụng, Ford Việt Nam tiến hành triệu hồi số xe bị lỗi để khắc phục. Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm, số lượng xe nằm trong diện triệu hồi chỉ có 10 chiếc. Ford Việt Nam cũng khuyến nghị khách hàng nhanh chóng mang xe tới hệ thống đại lý ủy quyền để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến sẽ mất khoảng 0,5 giờ cho mỗi xe. Chương trình triệu hồi kéo dài từ ngày 25/6/2021 đến hết ngày 25/6/2024.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác