Theo Automotor

Triệu hồi Mercedes-Benz EQS 2022 vì lỗi màn hình giải trí

(News.oto-hui.com) – Màn hình Mercedes-Benz EQS có thể vô tình hiển thị chương trình TV hoặc Internet khi xe đang được điều khiển, điều này được cho làm tăng nguy cơ mất tập trung của người lái xe.

Mercedes-Benz EQS là một mẫu sedan hạng sang tầm cỡ hàng đầu hoàn toàn chạy bằng điện, nó mang đến sự tinh tế và nhiều tính năng hơn những gì bạn sẽ biết. Nhưng một số công nghệ tiên tiến đó đã dẫn đến việc thu hồi mới đây.

Vào ngày 29 tháng 11, nhà sản xuất ô tô đã báo cáo vấn đề an toàn liên quan đến phần mềm cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ. Sự cố ảnh hưởng đến một số ô tô có tài khoản Mercedes Me đang hoạt động và được kết nối.

Điều đáng lo ngại là, hệ thống thông tin giải trí MBUX có thể cho phép chương trình TV hoặc internet hiển thị trên màn hình bên trong khi xe đang chuyển động, đây có thể là nguyên nhân chính khiến người lái mất tập trung. Quan trọng tất cả chúng ta đều biết điều đó có thể dẫn đến hậu quả gì.

Tuy nhiên, tin tốt là chỉ có một số ít xe bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Có khoảng 227 xe bao gồm các biến thể EQS 450 và EQS 580 từ phiên bản năm 2022, cũng như một vài phiên bản S-Class, cụ thể là S580 2021 và S500 2022.

Ngay sau đó, Mercedes-Benz đã tìm ra khắc phục sự cố bằng cách tung ra bản cập nhật giúp khách hàng không phải mang xe đến đại lý. Bên cạnh đó, không có trường hợp tử vong hoặc bị thương nào là do khiếm khuyết khá nhỏ này.

Chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo qua thư bắt đầu từ cuối tháng 1 tới.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác