Toyota Veloz Cross bị bán chênh giá: Chính sách từ hãng, nhiều người rút cọc

(News.oto-hui.com) – Theo thông tin được ghi nhận, nhiều mẫu xe Toyota, đặc biệt là Toyota Veloz Cross sẽ tăng giá từ ngày 1/8 tới đây. Mức tăng được cho là chính sách từ hãng chứ không phải do đại lý bán chênh. Đã có nhiều khách hàng không đồng tình và rút cọc.

Một số đại lý Toyota trong nước thông báo về việc Toyota Veloz Cross sẽ tăng giá từ 1/8 tới đây. Đại lý có nêu mức tăng 10 triệu đồng các phiên bản tuy nhiên không chia sẻ lý do vì sao tăng giá. Bên cạnh đó còn cho biết thêm đây là điều chỉnh giá niêm yết chứ không phải tự ý tăng giá xe.

Đại diện Toyota Việt Nam đã xác nhận việc Toyota Veloz Cross sẽ tăng giá từ 1/8. Tuy nhiên mức tăng cụ thể ra sao phải chờ công bố chính thức.

Nguyên nhân của đợt tăng giá xe này cũng chưa được tiết lộ cụ thể. Song vị này cho biết một số nguyên nhân như thiếu linh kiện hay chi phí vận chuyển tăng khiến giá xe phải điều chỉnh. Theo đó, đối với những khách hàng ký chờ mua xe Toyota Veloz Cross và Avanza Premio, sẽ không được đại lý chốt giá trước, mà giá sẽ tùy vào thời điểm giao xe. Thông thường, thời gian ký chờ xe sẽ vào khoảng 2-3 tháng.

Trước đó, một số dòng xe Toyota nhập khẩu như Camry, Corolla Cross, Raize… cũng đã được Toyota tăng giá bán đồng loạt từ 1/5/2022. Chia sẻ về đợt tăng giá này, đại diện TMV cho biết: “Giá xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, dựa vào từng thời điểm cũng như chiến lược của mỗi dòng xe, TMV sẽ điều chỉnh và đưa ra mức giá phù hợp nhất cũng như cân nhắc mang đến sự hài lòng cho khách hàng”.

Toyota Veloz Cross cùng với Avanza Premio là bộ đôi xe mới, bán tương đối tốt hiện nay. Nếu đúng mức tăng 10 triệu đồng như đại lý thông tin, giá xe Toyota Veloz Cross từ đầu tháng 8 sẽ khoảng 658 – 698 triệu đồng, cao hơn đối thủ nặng ký Mitsubishi Xpander AT Premium và Cross là 10 triệu đồng.

Tháng 6/2022 vừa qua, theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), bộ đôi MPV mới của Toyota ghi dấu ấn khi trở thành ô tô bán chạy nhất phân khúc với 1.317 xe bán ra.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác