Theo Tiền Phong

Toyota mất 150 triệu USD dàn xếp vụ kiện lỗi bơm nhiên liệu Denso

(News.oto-hui.com) – Hãng xe Toyota đã phải chi ra một khoản tiền rất lớn để giải quyết vụ kiện tập thể tại Mỹ khi liên quan đến việc lỗi bơm nhiên liệu Denso với các dòng xe Toyota & Lexus đời mới.

Toyota Motor Corp đã đạt được một thỏa thuận có khả năng trị giá 150 triệu USD để giải quyết vụ kiện tập thể của Hoa Kỳ liên quan đến việc thu hồi khoảng 3,36 triệu xe Toyota và Lexus có bơm nhiên liệu bị lỗi có thể khiến động cơ ngừng hoạt động.

Toyota mất 150 triệu USD dàn xếp vụ kiện lỗi bơm nhiên liệu Denso
Toyota mất 150 triệu USD dàn xếp vụ kiện lỗi bơm nhiên liệu Denso

Một thỏa thuận sơ bộ đã được đệ trình vào tối thứ Tư tại tòa án liên bang ở Brooklyn. Các đối tượng bị ảnh hưởng là các chủ sở hữu cũng như người thuê của hàng chục mẫu xe Toyota và Lexus được sản xuất trong các năm 2013 đến 2020 và được trang bị máy bơm nhiên liệu áp suất thấp Denso.

Các tài xế phàn nàn rằng máy bơm bị lỗi khiến xe chạy “ì ạch”, mất công suất máy và chết máy, nhất là ở tốc độ thấp.

Toyota cho biết hiện tượng này được báo cáo thường xuyên hơn ở miền nam Hoa Kỳ, nơi thời tiết ấm hơn. Tổng cộng hơn 5,8 triệu xe trên toàn thế giới đã bị triệu hồi vào năm 2020 và 2021 vì lỗi này.

Theo thỏa thuận, Toyota sẽ gia hạn bảo hành cho các máy bơm nhiên liệu lên 15 năm hoặc 150.000 dặm, đồng thời cung cấp cho người lái các phương tiện miễn phí và các tùy chọn hỗ trợ sửa chữa.

Người lái xe cũng có thể yêu cầu hoàn lại tiền cho các sửa chữa trước đó, bao gồm cả phí mượn xe và phí di chuyển xe.

Toyota và Denso International America Inc, hai bị đơn của vụ kiện, đã không thừa nhận hành vi sai trái trong việc dàn xếp.

Toyota cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui vì đã giải quyết vụ kiện tụng này đồng thời thể hiện cam kết của hãng trong việc cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời”.

Dee Miles, một đối tác tại công ty luật Beasley Allen đại diện cho các nguyên đơn, cho biết việc dàn xếp cung cấp một “biện pháp khắc phục đầy đủ” cho các tài xế.

Ông cho biết trong một email: “Giá trị của vụ dàn xếp vẫn đang được phân tích bởi các chuyên gia, nhưng dựa trên những phân tích ban đầu, chúng tôi khá chắc chắn rằng giá trị dàn xếp sẽ vượt quá 150 triệu USD“.

Ngoài ra, các công ty luật đại diện cho nguyên đơn cũng có thể yêu cầu khoản phí pháp lý lên tới 28,5 triệu USD để đạt được thỏa thuận dàn xếp.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác