Toyota chú trọng phát triển phụ tùng cho xe ô tô chạy hydro

(News.oto-hui.com)  Toyota đang nỗ lực phát triển phụ tùng xe ô tô chạy hydro trong bối cảnh toàn cầu chuyển hướng sang các loại xe thân thiện với môi trường không phát thải CO2.

Toyota Mirai sử dụng nhiên liệu hydro cho phép xe đi được quãng đường dài mà thời gian tiếp lại nhanh chóng

Tháng trước, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản này đã cho ra mắt chiếc sedan Mirai thế hệ thứ hai chạy bằng năng lượng hydro, có nghĩa là “tương lai” trong tiếng Nhật, với tầm hoạt động xa hơn so với mẫu FCV sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới trước đó.

Mẫu Mirai 5 chỗ mới này có ba bình chứa nhiên liệu hydro để tạo năng lượng cho động cơ điện, giúp xe có phạm vi hoạt động lên tới 850 km, tăng khoảng 30% so với thế hệ đầu tiên là dòng sedan bốn chỗ có thể đi được 650 km với 2 bình chứa nhiên liệu. Mẫu Mirai đầu tiên được Toyota ra mắt năm 2014.

Tuần trước, trong một bài phát biểu tại Quốc hội Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết ông muốn các loại xe điện – ô tô điện, xe động cơ lai xăng-điện (hybrid), xe lai sạc điện (plug-in-hybrid) và xe chạy bằng pin nhiên liệu – chiếm 100% doanh số bán ô tô mới của Nhật Bản vào năm 2035. 

Mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã cam kết đạt được sự trung hòa về carbon, tức là cắt giảm lượng khí thải carbon trên thực tế xuống 0 vào năm 2050.

Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác