Top 5 hãng xe có lượng khách hàng trung thành nhất – Từ bình dân đến cao cấp

(News.oto-hui.com) – Top 5 hãng xe có lượng khách hàng trung thành nhất theo khảo sát và thống kê của J.D. Power 2020 tại Hoa Kỳ (Mỹ).

Mới đây, JD Power đã thực hiện một nghiên cứu mới về lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu được gọi là J.D. Power 2020 U.S. Automotive Brand Loyalty Study. Đây cũng là năm thứ hai họ sử dụng dữ liệu từ Power Information Network với mục đích nhằm xác định xem liệu khách hàng có quay lại cùng một thương hiệu khi chi tiền cho chiếc xe thứ hai hay không?

“Các nhà sản xuất ô tô thực sự tập trung vào việc giữ chân khách hàng, bằng chứng là các chương trình thanh toán và ưu đãi mà họ đưa ra kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Nhiều thương hiệu thậm chí đã cung cấp các chính sách hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong thời kỳ kinh tế không ổn định và điều này giúp củng cố niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu mà họ đã chọn và tiếp tục tin tưởng nó trong tương lai”, Tyson Jominy – Phó Giám đốc bộ phận dữ liệu và phân tích của JD Power cho biết.

Nghiên cứu được chia thành 2 phân khúc riêng biệt: Thương hiệu bình dân và cao cấp. Trong danh sách này, JD Power đã liệt kê ra 5 thương hiệu chính có lượng khách hàng trung thành nhất.

5. Ford
5 nha san xuat duoc khach hang tin tuong lau nhat hinh 1

Điểm: 54,3 % 

Lòng trung thành thương hiệu của khách hàng Ford cao cũng là một chứng minh cho sự tồn tại lâu đời của thương hiệu này. Các khách hàng đều rất tự hào khi sở hữu mẫu xe của Ford như F-150 và Mustang.

Theo nghiên cứu, có đến 54,3% chủ sở hữu xe Ford quay lại vào lần thứ hai khi họ mua xe mới. Và chúng ta có thể đoán rằng hầu hết trong số họ đã từng sở hữu F-150.

4. RAM 
5 nha san xuat duoc khach hang tin tuong lau nhat hinh 2

Điểm: 57,3%

Tiếp tục là một thương hiệu nước Mỹ khác và với số điểm lòng trung thành với thương hiệu thậm chí còn cao hơn Ford. RAM chỉ sản xuất xe bán tải và xe van nhưng có hơn 57% khách hàng của họ đã quay lại mua hàng. Công bằng mà nói, Ford có lượng khách hàng lớn hơn nhiều do họ có nhiều mẫu xe, phân khúc hơn và đã bán được gần 900.000 chiếc F-150 vào năm ngoái.

Mặt khác, RAM đã bán được hơn 633.000 chiếc bán tải RAM 1500. Nhưng hơn 320.000 khách hàng quay trở lại cũng không phải là một con số nhỏ và sự có mặt trong danh sách này của RAM là xứng đáng.

3. Honda
5 nha san xuat duoc khach hang tin tuong lau nhat hinh 3

Điểm: 58,7%

Honda là thương hiệu có mức độ trung thành với thương hiệu cao thứ ba trong nghiên cứu năm nay và mọi người có thể dễ dàng hiểu được lý do khi Honda Civic là một trong những chiếc xe gia đình tốt nhất hiện nay và tiếp đó là mẫu xe đình đám Civic Type R.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản mặc dù không tập trung sản xuất những chiếc xe thể thao giá cả phải chăng như trước đây nhưng họ vẫn tiếp tục tạo ra những chiếc xe đa năng và nó hoàn hảo cho các gia đình ở mọi quy mô.

2. Toyota
5 nha san xuat duoc khach hang tin tuong lau nhat hinh 4

Điểm: 60,3 %

Đây là một điều hơi bất ngờ vì J.D. Power dự đoán Toyota sẽ về đích ở vị trí dẫn đầu. Luôn có được điểm số cao về độ tin cậy, Toyota rất khó bị đánh bại khi những chiếc xe gia đình của họ đều được chăm chút cẩn thận, hoạt động tốt bất kể trong tình huống nào.

Cộng thêm việc kết hợp dòng xe SUV với tùy chọn hybrid khiến Toyota trở thành thương hiệu mà các khách hàng liên tục phải nhớ tới.

1. Subaru
5 nha san xuat duoc khach hang tin tuong lau nhat hinh 5

Điểm: 60,5%

Chiến thắng trong nghiên cứu năm nay và là thương hiệu có lượng khách hàng trung thành nhất chính là Subaru. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã vượt qua Toyota với chỉ 0,2% cao hơn. Nhưng cũng giống như Ford, Toyota có lượng khách hàng lớn hơn nhiều (gần gấp ba lần) so với Subaru theo số liệu bán hàng năm 2019.

Vì vậy, Toyota thực tế có số lượng khách hàng quay lại cao hơn Subaru nhưng 60% khách hàng được giữ chân là một thành tích không nhỏ, đặc biệt là đối với một thương hiệu nhỏ hơn như Subaru.

Kết quả này là nhờ vào cấu hình Boxer và động cơ của Subaru được đánh giá là một trong những động cơ êm ái nhất trong phân khúc của họ. Subaru cũng là một trong những hãng xe trung thành với hộp số sàn để giữ những khách hàng truyền thống của mình.

Kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh AWD tiêu chuẩn trên tất cả các dòng sản phẩm và động lực lái tuyệt vời có thể là một lý do nữa cho sự trung thành của khách hàng với nhà sản xuất ô tô này.

Top 13 hãng xe có lượng khách trung thành nhất với dòng xe cao cấp
Top 19 hãng xe phổ biến nhất tại thị trường Hoa Kỳ

Bài viết liên quan:

Theo Vov

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác