Theo Bloomberg

Tổn thất do khủng hoảng thiếu chip tiếp tục được dự báo tăng lên

(News.oto-hui.com) – Nhà nghiên cứu đã nâng mức dự đoán hậu quả tổn thất do cuộc khủng hoảng thiếu chip đối với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu.

Những tổn thất do cuộc khủng hoảng thiếu chip đã tăng đến hơn 90%, và trong năm 2021 các nhà sản xuất ô tô trên thế giới sẽ mất tới 201 tỷ USD do vấn nạn này.

Tổn thất do khủng hoảng thiếu chip tiếp tục được dự báo tăng lên và không có dấu hiệu sụt giảm.
Tổn thất do khủng hoảng thiếu chip tiếp tục được dự báo tăng lên và không có dấu hiệu sụt giảm.

Đó là dự báo mới nhất của hãng nghiên cứu ​​AlixPartners về hậu quả nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng thiếu chip. AlixPartners dự đoán sẽ có 7,7 triệu ô tô không được sản xuất do thiếu chip. Con số đó cao gần gấp đôi so với ước tính trước đó là 3,9 triệu sản phẩm bị trì hoãn. Bất chấp những nỗ lực không ngừng để củng cố chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu chất bán dẫn đã trở nên tồi tệ khi các nhà sản xuất ô tô cạn kiệt kho dự trữ và các ngành công nghiệp khác như thiết bị điện tử cũng không hề dư thừa linh kiện.

Dan Hearsch, giám đốc điều hành của AlixPartners, cho biết trong tương lai, doanh số bán hàng sẽ bị ảnh hưởng. Cho đến nay, doanh số bán hàng vẫn chưa bị ảnh hưởng quá nặng nề vì vẫn còn đủ hàng tồn kho để cầm cự. Tuy nhiên, hàng tồn kho đã sắp cạn kiệt.

Nhiều nhà máy sản xuất ô tô đã phải ngưng hoạt động vì thiếu nguồn cung chip bán dẫn.
Nhiều nhà máy sản xuất ô tô đã phải ngưng hoạt động vì thiếu nguồn cung chip bán dẫn.

Các nhà sản xuất ô tô cũng bắt đầu cảnh báo về hậu quả “di căn” của cuộc khủng hoảng chip, thu nhập quý 3/2021 có thể bị giảm sút. Đơn vị xe tải Traton SE của Volkswagen AG là đơn vị mới nhất đưa ra lời báo động. Các trung tâm cung ứng chính ở Đông Nam Á đã phải đóng cửa nhà máy do dịch Covid-19 bùng phát. Các đơn đặt hàng chip phải chờ khoảng thời gian dài kỷ lục là 21 tuần mới có nguồn hàng. Các giám đốc điều hành ô tô cho biết tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài trong nhiều năm.

Theo nhà nghiên cứu Cox Automotive, khi hàng tồn kho tại các đại lý giảm dần, giá xe hơi đã tăng chóng mặt, đạt mức kỷ lục 43.355 USD/xe (hơn 987 triệu đồng/xe) tại Mỹ vào tháng 8. Nguồn cung hạn chế đến mức, một số đại lý đã phải thuê xe hơi để họ còn có thứ gì đó trưng bày trong các showroom.

Vì sao một con chip tí hon lại đang khiến giới công nghệ toàn cầu lao đao?
Vì sao một con chip tí hon lại đang khiến giới công nghệ toàn cầu lao đao?

Cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip bắt đầu vào cuối năm ngoái khi các nhà sản xuất ô tô đánh giá thấp hậu quả thiếu linh kiện sau khi đại dịch được nới lỏng. Bất chấp mọi phương án giải quyết, cuộc khủng hoảng ngày càng khốc liệt do sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ tự nhiên, cháy nhà máy đến dịch Covid-19.

Đây là ước tính thứ ba mà AlixPartners đưa ra trong năm nay về tác động tài chính của tình trạng thiếu hụt chip. Nhà tư vấn bắt đầu dự đoán vào tháng Giêng, lúc đó họ chỉ dự đoán con số tổn thất là 61 tỷ USD, sau đó vào tháng Năm, con số tổn thất được đẩy lên 110 tỷ USD. Và giờ đây là con số tổn thất kỷ lục 210 tỷ USD.

Hearsch cho biết ông không thể đảm bảo sẽ không có thêm các điều chỉnh dự báo tăng tổn thất do có vô số sự cố không chắc chắn mà ngành phải đối mặt.

“Thành thật mà nói, tình hình không có dấu hiệu tốt hơn”, Hearsch nói. “Mọi người đang thích nghi với thực tế rằng khủng hoảng sẽ kéo dài hơn so với chúng ta từng nghĩ”.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác