Nguồn: tuoitre

Thị trường ô tô cuối năm: xe mới khan hàng, xe cũ nhộn nhịp

Xe nhập không về kịp đã khiến phân khúc xe đã qua sử dụng bỗng dưng “nóng” khi người dân đổ dồn mua sắm xe trước Tết. Xu hướng sử dụng xe giá rẻ cũng được quan tâm nhiều trở lại.
Xe mới khan hàng

Khảo sát từ hơn 40.000 tin đăng trên diễn đàn Chợ Tốt Xe quý 4 – 2017, thị trường xe ô tô qua sử dụng đã tăng trưởng 8% so với quý trước do nhu cầu mua xe chơi Tết của người tiêu dùng trong khi nhiều hãng xe đã công bố cháy hàng xe giao trước.

Dù được giới thiệu trang bị nhiều hệ thống hiện đại và kiểu dáng mới, một số dòng xe 2018 như Honda CR – V , Mazda CX – 5, Toyota Camry… được người mua xe quan tâm nhiều tại thời điểm trước Tết âm lịch.

Tuy nhiên, việc thiếu hụt xe mới dịp trước Tết khiến các hãng này thông báo “cháy hàng” tới khách hàng của mình. Nhiều mẫu xe mới đang “hot” như Honda CR – V, Mazda CX – 5, Kia Cerato trên Chợ Tốt Xe cũng đang giảm dần lượng xe để bán trong nửa cuối quý 4 – 2017.

Cơ hội cho xe đã qua sử dụng lên ngôi

Do tình hình xe mới hết hàng cung cấp cho khách dịp cuối năm, nhiều khách hàng đã chọn cho mình một giải pháp an toàn và nhanh chóng hơn: tìm mua xe đã qua sử dụng đời từ 2012 – 2017 với nhiều ưu thế về giá cùng chất lượng xe còn tốt.

Theo đó, top 10 xe được yêu thích nhất trong năm 2017 căn cứ theo lượng tìm kiếm của người dùng Chợ Tốt Xe bao gồm:

· Toyota Innova – 615 triệu

· Toyota Vios – 509 triệu

· Kia Morning – 293 triệu

· Toyota Camry – 624 triệu

· Toyota Fortuner – 833 triệu

· Chevrolet Spark – 220 triệu

· Chevrolet Matiz – 111 triệu

· Hyundai I10 – 371 triệu

· Chevrolet Cruze – 530 triệu

· Ford Everest – 603 triệu

Việc thị trường xe đã qua sử dụng bình ổn giá trước Tết cùng với lượng xe bán ra tăng mạnh sẽ cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn trong việc mua xe dạo Tết, thay vì chờ đợi đặt hàng xe mới từ hãng.

Phân khúc xe hạng C ngày càng hấp dẫn

Đối với một gia đình trẻ, ngoài sự tiện dụng của nội thất thì thiết kế ngoại thất hiện đại cũng đang là một trong những tiêu chí để lựa chọn xe. Vì vậy, lượng tìm kiếm những chiếc sedan hạng C đã qua sử dụng với tầm giá trong khoảng 500 triệu đã tăng lên 9% trong quý vừa qua trên các tin đăng của Chợ Tốt.

Điển hình là các xe Toyota Corolla Altis với mức giá trung bình từ 487 triệu, Ford Focus – 460 triệu, Mazda 3 – 530 triệu… đang là những dòng xe được tìm kiếm nhiều trong quý 4 -2017.

Nói về phân khúc xe hạng sang, trong năm 2018, việc hãng xe đến từ nước Đức – BMW chọn Thaco phân phối tại thị trường Việt Nam với mức giá rẻ hơn trước đây khi nhập khẩu đã làm cho khách hàng có thêm một lựa chọn mới nhanh chóng và tiện lợi.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác