Theo Tuoitre

Thêm 1 sáng chế của người Việt được quốc tế công nhận: Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho xe máy

(News.oto-hui.com) – “Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ xe máy” của tác giả Đặng Hoàng Sơn vừa được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) trao Huy chương vàng tại Malaysia. Đáng chú ý, thương hiệu sản phẩm này đã có từ năm 2005.

Ngày 22/9/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam (VLCA) tổ chức trao giải thưởng cho hội viên Đặng Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty TNHH TMV SXTM Hoàng Sơn (Vĩnh Long). Ông Sơn là người có sản phẩm “Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ” mới đây đoạt Huy chương Vàng tại Hội thi sáng chế công nghệ quốc tế. 

Những người lao động sáng tạo chúc mừng hội viên Đặng Hoàng Sơn
Những người lao động sáng tạo chúc mừng hội viên Đặng Hoàng Sơn (áo vest).

Tháng 6/2021, tại Malaysia đã diễn ra cuộc thi sáng chế công nghệ quốc tế do Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia tổ chức. Trong cuộc thi, sản phẩm “Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ” của tác giả Đặng Hoàng Sơn đoạt Huy chương vàng. Sản phẩm được đánh giá độc đáo, nhỏ gọn, nhẹ, độ bền cao, tiết kiệm chi phí, giảm thải ô nhiễm môi trường, tăng công suất máy móc, hạn chế tác hại của biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam (VLCA) là ông Đỗ Quốc Khánh gửi lời chúc mừng đến hội viên Đặng Hoàng Sơn cùng tập thể Công ty Hoàng Sơn Vĩnh Long – tác giả của sản phẩm khoa học sáng tạo đã xuất sắc giành giải thưởng quốc tế cao quý. Đây là vinh dự của cá nhân, là niềm tự hào của tỉnh Vĩnh Long, của Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam. Ông Khánh mong muốn trong thời gian tới tinh thần sáng tạo ngày càng được phát huy, lan tỏa hơn nữa trong toàn hiệp hội, nhiều sản phẩm khẳng định vị thế trong nước và thế giới.

Sản phẩm được đánh giá độc đáo, nhỏ gọn, nhẹ, độ bền cao, tiết kiệm chi phí, giảm thải ô nhiễm môi trường, tăng công suất máy móc, hạn chế tác hại của biến đổi khí hậu.
Sản phẩm được đánh giá độc đáo, nhỏ gọn, nhẹ, độ bền cao, tiết kiệm chi phí, giảm thải ô nhiễm môi trường, tăng công suất máy móc, hạn chế tác hại của biến đổi khí hậu.

TS.Phan Quốc Nguyên, Giám đốc truyền thông, đại diện Hiệp hội sáng tạo và sở hữu trí tuệ thế giới tại Việt Nam, kiêm phụ trách Ban Đối ngoại Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam cho biết, tác giả Đặng Hoàng Sơn là một người đầy đam mê nhiệt huyết với nhiều ý tưởng sáng tạo, đi con đường có mầu sắc riêng. Giải thưởng này là yếu tố quan trọng mang lại cơ hội đầu tư hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ của hội viên Đặng Hoàng Sơn được nghiên cứu trong nhiều năm, đến nay sản phẩm đã được đưa ra thị trường và tiêu thụ được trên 2 triệu sản phẩm, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế; đoạt giải ba tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ IV của tỉnh Vĩnh Long; được Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo.

Ông Đặng Hoàng Sơn mong muốn sản phẩm sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức, đối tác nhằm phát triển thị trường rộng hơn. Giải thưởng này là động lực để ông tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo nhiều hơn nhằm tạo ra những sản phẩm thiết yếu, hiệu quả trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác