Lê Minh (Theo Reuters)

Tesla xem xét kế hoạch mở nhà máy tại Nga

(News.oto-hui.com) – Giám đốc điều hành hãng sản xuất xe điện Tesla, Elon Musk cho biết tập đoàn này đang chuẩn bị cho sự hiện diện tại Nga và đang xem xét việc có mở các nhà máy tại đây hay không.

Tesla xem xét kế hoạch mở nhà máy tại Nga
Tesla xem xét kế hoạch mở nhà máy tại Nga

Phát biểu tại một sự kiện ở Nga thông qua một đường dẫn trực tuyến, ông Musk nói Tesla đã có các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc và Mỹ, nhưng đang xem xét việc xây dựng các nhà máy tại các nước khác trên thế giới.

Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga đã mời ông Musk tới nước này. Bộ trên hoan nghênh việc Tesla cân nhắc xây dựng nhà máy tại Nga, cho biết Nga có một số biện pháp hỗ trợ cho các nhà sản xuất phụ tùng gốc ở nước này.
Hãng sản xuất ô tô tư nhân nhỏ Zetta của Nga đang thiết kế xe điện và dự kiến đi vào sản xuất trong năm nay.

Ngành công nghiệp ô tô của Nga, nước xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt ra toàn cầu, vẫn chưa có dự án xe điện nào thành công đến hiện tại và các nhà phân tích nhận thấy triển vọng chưa rõ nét trong tương lai gần, chủ yếu do cơ sở hạ tầng sạc còn chưa đảm bảo.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác