Theo Automotor

Tesla thắng kiện người dùng Trung Quốc vì vu oan hãng xe trên mạng xã hội

(News.oto-hui.com) – Một người đàn ông Trung Quốc họ Chen sẽ phải xin lỗi Tesla và trả 50.000 nhân dân tệ (7.731 USD) tiền bồi thường thiệt hại theo phán quyết của tòa án. Nguyên nhân xuất phát từ việc y vu oan Tesla làm xe kém chất lượng.

Chen cho biết anh sẽ kháng cáo. Chen đã bị Tesla kiện vì tuyên bố trên mạng xã hội rằng chiếc xe Tesla của anh bị mất kiểm soát và lỗi phanh, trước khi sự việc được tổ chức giám định tư pháp liên kết với Hiệp hội kỹ sư ô tô Ôn Châu điều tra. Cuối cùng, tòa án phán quyết vụ tai nạn hoàn toàn là lỗi của Chen.

Ảnh minh hoạ

Tổ chức giám định cho biết Chen đã không sử dụng phanh.

Sau đó tại sở cảnh sát giao thông, Chen thừa nhận anh ta không nhấn phanh và anh ta đã nhầm chân ga với chân phanh.

Chen sau đó cho biết anh đã nói dối sở cảnh sát giao thông để nhận tiền bảo hiểm và vẫn khẳng định rằng phanh xe Tesla của anh bị lỗi.

=> Xem thêm: Người dùng bị hãng xe kiện ngược lại – Điều luôn xảy ra trên thế giới

Trước đó, Tesla cũng nhiều lần dính vào các vụ án kiện tụng với người tiêu dùng Trung Quốc. Lùm xùm nhất là vụ một nữ khách hàng phản đối Tesla tại một triển lãm ô tô. Mới đây, một tài xế người Trung Quốc đã thắng kiện Tesla. Trong hồ sơ vụ kiện, người này tố cáo Tesla gian lận trong giao dịch mua một chiếc Model S đã qua sử dụng. Theo bình luận của truyền thông, vụ kiện gây ảnh hưởng xấu đến công ty tiên phong trong lĩnh vực xe điện của Elon Musk tại một trong những thị trường quan trọng nhất của họ.

Thậm chí, vụ kiện đã trở thành tranh chấp giữa người dùng và Tesla. Tesla kiện người dùng tội vu khống, sau khi lái xe này gọi nhà sản xuất ô tô là “công ty côn đồ” và cáo buộc hãng nói dối trước tòa trên tài khoản Weibo của mình. Nhà sản xuất ô tô cũng cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết gian lận.

“Chúng tôi mong đợi và tin tưởng rằng cuối cùng tòa án sẽ xét xử theo đúng pháp luật”, nhóm pháp lý của Tesla đã đăng trên tài khoản chính thức của công ty để phản hồi lại bài đăng trên Weibo của Han. Văn phòng Tesla tại Trung Quốc không đưa ra thêm bình luận nào ngoài các bài đăng.

Đổi lại, lái xe cho biết kiện Tesla vì tội phỉ báng, cho rằng hãng này đã miêu tả anh là người tổ chức hậu trường cho cuộc biểu tình của nữ lái xe tại triển lãm ô tô Thượng Hải. Anh cho biết Tesla đang đòi anh bồi thường hơn 5,85 triệu nhân dân tệ và yêu cầu tòa án đóng băng tài sản của anh.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác