Sony chế tạo camera dành cho xe tự lái có thể nhận diện sớm biển báo

Công nghệ mới mà Sony vừa ra mắt có thể là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện những chiếc xe tự lái.

 

Những chiếc xe ô tô tự lái luôn cần có các “giác quan” siêu nhạy bén. Vì vậy mà các nhà sản xuất phải trang bị những hệ thống lidar, radar, sóng siêu âm, hồng ngoại và rất nhiều cảm biến khác để những chiếc xe tự lái có thể nhận diện môi trường xung quanh.

Tuy nhiên những hệ thống camera thông thường vẫn bỏ qua một chi tiết quan trọng khi tham gia giao thông trên đường phố, đó chính là các biển báo. Nếu không để ý những người tham gia giao thông cũng rất dễ bị phạt khi chiếc xe tự lái rẽ vào đường một chiều hay đường cấm do không thể quan sát được các biển báo giao thông.

Để giải quyết vấn đề này, Sony đã ra mắt công nghệ camera mới dành cho xe tự lái. Công nghệ này giúp những chiếc camera và cảm biến của xe tự lái có khả năng nhận diện biển báo giao thông từ khoảng cách rất xa.


Sony IMX324

Với giá chỉ 90 USD (khoảng 2,1 triệu VND), Sony IMX324 là một cảm biến camera có độ phân giải 7,42 MP. Nghe có vẻ không đáng kể nếu so với độ phân giải của camera trên những chiếc smartphone, nhưng nó lại lớn hơn gấp 3 lần độ phân giải của hầu hết các camera trên xe tự lái hiện nay.

Cảm biến của Sony có khả năng nhìn thấy các biển báo từ khoảng cách lên tới 160m trong điều kiện thiếu sáng và có thể nhận diện cả người đi bộ trên đường trong trời tối. Sony đã sử dụng công nghệ giúp tăng cường sự phản chiếu, hiển thị các phần hình ảnh sáng hơn ở độ phân giải cao để tối đa hóa khả năng nhận diện hình ảnh.

Tất nhiên các camera dù có tốt đến đâu cũng không thể thay thế toàn bộ hệ thống cảm biến trên xe tự lái. Nhưng công nghệ mới mà Sony vừa ra mắt có thể là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện những chiếc xe tự lái và sớm giúp những chiếc xe này dễ dàng lăn bánh trên đường phố thật.

Diễm Hằng

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác