TrinhTan

Sơn phủ gầm cho ôtô có thực sự cần thiết?

(News.oto-hui.com) – Sơn phủ gầm cho ô tô là một dịch vụ chăm sóc xe mới. Vậy nó có lợi ích gì? Có nên thực hiện sơn phủ gầm cho ôtô hay không? Mời các bác tham khảo bài viết này để có cái nhìn chính xác nhất về dịch vụ này nhé.

Sơn phủ gầm cho ôtô có thực sự cần thiết?
Sơn phủ gầm cho ôtô có thực sự cần thiết?

Gầm xe ô tô là bộ phận rất ít chúng ta chú ý đến, cũng bởi nó khá thấp để có thể quan sát. Và đến khi bác quan tâm cho xế yêu, đưa gara nâng cầu lên. Gầm xe đã có những đấu hiệu gỉ sét nghiêm trọng, bụi bẩn bám đầy, ảnh hưởng tới hoạt động cũng như tuổi thọ của xe.

Sơn phủ gầm cho ôtô là gì?

Bản chất của việc sơn phủ gầm xe ô tô là tạo cho gầm một lớp bảo vệ bằng vật liệu chuyên dụng. Để làm được việc này, người ta thường sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi, giúp bảo vệ xe chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa, bùn đất,…

Lợi ích mà sơn phủ gầm ôtô mang lại

Nhìn chung, việc sơn phủ gầm ô tô mang lại ba lợi ích chủ yếu sau đây:

Trước và sau khi sơn phủ gầm
Trước và sau khi sơn phủ gầm

Giúp giảm tiếng ồn cho xe: Hầu hết các mẫu xe ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm. Khi hoạt động lâu ở các cung đường xấu sẽ xảy ra tình trạng gió lùa dưới gầm xe, gây tiếng động lớn và hiện tượng ù tai rất khó chịu. Vì vậy, việc phủ gầm ô tô góp phần giảm tiếng ồn từ động cơ và tiếng ồn bên ngoài xe thông qua dưới gầm vào trong xe.

Chống rỉ sét khung sườn: Việc phun hóa chất đặc biệt giúp gầm xe hạn chế sự tác động từ đường sá và các chất lỏng chứa a-xít như nước mưa, những chất có nguy cơ làm rỉ sét gầm và khung sườn xe.

Chống hao mòn xe: Gầm xe ô tô là nơi dễ chịu tác động từ đường sá. Nó dễ bị va đập và tác động từ các vật trên đường khi chạy xe như sỏi đá văng vào dưới gầm, khung sườn. Đặc biệt, các dòng xe được sản xuất ở châu Á thường phần khung rất mỏng. Nếu gầm xe được phủ, thì xe phần nào hạn chế và chống được sự hao mòn do va chạm như trên.

Hy vọng bài viết này đã giúp bác có những thông tin bổ ích về dịch vụ chăm sóc xe sơn phủ gầm.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác