Theo Laodong

Sắp hết ưu đãi phí trước bạ, giá ô tô trong nước tăng cao

(News.oto-hui.com) – Tháng 5/2022 cũng là tháng cuối cùng người tiêu dùng được “hưởng” ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, nhiều hãng xe ô tô có dấu hiệu tăng nhẹ giá bán như Toyota, Hyundai, Kia, Lexus, Mercedes-Benz,…

Theo đó, 10 dòng xe của hãng Toyota bao gồm Vios, Yaris, Corolla Cross, Innova, Raize, Camry, Land Cruiser, Land Cruiser Prado đã đồng loạt tăng giá từ tháng 5, mức cao nhất 40 triệu đồng.

Mức tăng cao nhất của các xe Toyota lên đến 40 triệu đồng thuộc về 3 mẫu xe nhập khẩu gồm Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard. Những mẫu khác như Vios, Innova, Camry, Corolla Cross, Raize, Yaris tăng 5-21 triệu đồng theo tùy từng phiên bản.

Đối với hãng xe Kia hay Hyundai ở thời điểm hiện tại nếu khách hàng đặt mua một số mẫu xe lắp ráp trong nước như Hyundai SantaFe, Tucson hay Kia Seltos… ít nhất 1 tháng nữa mới có xe để giao. Trong khi đó, thời điểm áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chỉ còn tính bằng ngày.

danh-gia-xe-hyundai-santa-fe-09

Mẫu xe Hyundai Santa Fe, Tucson cũng đang bị một số đại lý đẩy giá bán tăng thêm khoảng 50 – 80 triệu đồng hoặc gợi ý cho khách hàng mua thêm gói phụ kiện nếu muốn nhận xe sớm.

Ngay từ đầu tháng 5.2022, cùng với Toyota, nhiều mẫu mã xe sang của thương hiệu Lexus (do Toyota Việt Nam nhập khẩu, phân phối) cũng tăng giá. Cụ thể, Lexus ES là dòng xe có mức điều chỉnh giá thấp nhất, nhưng so với trước đây giá bán mẫu xe này cũng tăng 40 triệu đồng.

Ở phân khúc Crossover, giá bán mẫu Lexus RX300 tăng 50 triệu đồng, RX300 tăng 60 triệu đồng. 2 dòng xe Lexus GX và LM cũng tăng thêm 70 triệu đồng so với thời điểm trước ngày 1.5.

Tuy nhiên, không chỉ Lexus, Mercedes-Benz cũng tăng giá một loạt mẫu xe sang của hãng đang phân phối tại Việt Nam. Theo đó, từ tháng 5.2022 các đại lý Mercedes-Benz đều áp dụng mức giá mới cho nhiều dòng xe Mercedes-Benz nhập khẩu, cũng như lắp ráp trong nước.

Trong đó, dòng SUV bán chạy nhất của hãng Mercedes-Benz GLC với các phiên bản GLC 200, GLC 200 4Matic, GLC 300 4Matic, GLC 300 4Matic Coupe đều tăng giá bán từ 19-39 triệu đồng. Dòng xe MPV, Mercedes-Benz V-Class có giá bán mới tăng thêm 17 triệu đồng. Giá bán dòng xe GLS 450 cũng tăng 70 triệu đồng. Đáng chú ý, nhiều mẫu xe như GLB 35 4Matic, GLE, A35 4Matic… cũng tăng giá bán hơn 150 triệu đồng.

Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2022 đến nay Mercedes-Benz điều chỉnh giá bán xe tại Việt Nam. Ở mỗi lần điều chỉnh giá, hãng xe Đức lại tăng giá bán một số mẫu mã khác nhau.

Theo các đại lý, việc điều chỉnh giá xe bắt nguồn từ giá linh kiện tăng, tình trạng chíp khan hiếm… Bên cạnh đó, cước vận tải, nhiên liệu tăng cũng kéo giá xe tăng cao.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác