Theo Otosaigon

Nissan ngừng phát triển động cơ dầu

(News.oto-hui.com) – Nissan cho biết họ sẽ ngừng phát triển động cơ dầu. Họ cũng ngừng trang bị động cơ dầu cho các xe gia đình. Động cơ diesel này sẽ chỉ xuất hiện trên các xe thương mại, nhưng dù vậy, chúng vẫn sẽ được nhập từ các hãng khác chứ không do Nissan sản xuất nữa.

Nissan đã nhận ra rằng động cơ dầu/ diesel không phải là tương lai của các dòng xe gia đình. Họ quyết định sẽ ngừng nghiên cứu phát triển cũng như ngừng sản xuất loại động cơ này ở các nhà máy. Thay vào đó, hãng xe Nhật Bản sẽ dùng nguồn lực này để phát triển xe điện.

Nissan hiện đã không còn bán xe chạy dầu ở thị trường Nhật Bản. Công ty này cũng đã lên kế hoạch ngừng bán tất cả các sản phẩm xe dân dụng chạy dầu vào thập kỷ tới (trong 2-3 năm nữa). Những chiếc xe thương mại của Nissan sẽ vẫn sử dụng động cơ dầu diesel vì lý do chi phí và hiệu suất nhưng những động cơ này sẽ được nhập từ một hãng khác.

Nissan không phải là hãng duy nhất quyết định “khai tử” động cơ dầu. Hiện tại hãng Fiat Chrysler Automobiles đã công bố kế hoạch 5-năm về việc ngừng bán loại động cơ này. Toyota cũng vừa ra quyết định tương tự.

Nissan hiện cũng đang hợp tác với Honda, Toyota, các hãng pin lớn (Panasonic, GS Yasua) và các hãng hóa chất (Asahi Kasei, Toray Industries, Kuraray) nhằm phát triển một sản phẩm pin tốt hơn, bền hơn và cạnh tranh hơn trong tương lai.

Trong khi đó, các hãng xe Đức thì đang vô cùng chật vật với những vấn đề do xe chạy dầu gây ra. Sau Volkswagen, Mercedes-Benz và BMW hiện đang bị chính quyền nhắm đến. Họ phải đối mặt với các cuộc điều tra và cáo buộc gian lận phát thải. Tuy mọi việc vẫn đang trong quá trình điều tra và hãng xe Đức liên tục bác bỏ cáo buộc trên.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác