Theo Vnmedia

Nguy cơ văng tấm lấy sáng cửa sổ trời, xe điện Mercedes-Benz EQS bị triệu hồi

(News.oto-hui.com) – Mẫu xe thuần điện Mercedes-Benz EQS đã phải triệu hồi tại châu Âu vì một lỗi khá bất ngờ; nguy cơ văng tấm lấy sáng cửa sổ trời.

Hãng xe sang nước Đức cho biết sẽ chính thức triệu hồi các mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS vì nguy cơ văng tấm polycarbonate trên nóc xe (tấm lấy sáng nóc xe) khi đang di chuyển, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người lái và các phương tiện xung quanh.

Xe điện Mercedes-Benz EQS.
Xe điện Mercedes-Benz EQS.

Các mẫu Mercedes-Benz EQS phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ 24/2/2021 đến 16/7/2021.

Theo lý giải của hãng xe nước Đức, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do tấm polycarbonate tại cửa sổ trời không được liên kết chính xác và đúng kỹ thuật vào nóc xe, dẫn tới nguy cơ có thể bị tách ra khỏi xe và rơi xuống đường và làm tăng nguy cơ gây ra tai nạn. Các mẫu Mercedes-Benz EQS phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ 24/2/2021 đến 16/7/2021.

Cách đây ít ngày, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức công bố lộ trình tham gia thị trường Việt Nam của mẫu xe thuần điện Mercedes-Benz EQS, theo đó mẫu xe này sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 diễn ra vào tháng 10 tới và đến cuối năm nay bàn giao đến tay khách hàng. Hy vọng những mẫu EQS này trước khi tới tay khách hàng sẽ được xử lí vấn đề này.

Mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS hiện đang có khá nhiều trục trặc ở nhiều thị trường thế giới, ngay cả phiên bản 2022 cũng vừa dính một lỗi khá nghiêm trọng tại thị trường Mỹ khi kết nối cực âm của hệ thống điện không đảm bảo tiêu chuẩn chuẩn dẫn đến nguy cơ cháy xe.

Trước đó tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz EQS liên tiếp bị triệu hồi do các vấn đề khác nhau. Vào tháng 11/2021, mẫu xe điện này gặp sự cố ở hệ thống phanh và có nguy cơ rơi kẹp phanh, làm tăng khả năng tai nạn. Đến tháng 1/2022, 1 chiếc EQS duy nhất cũng bị triệu hồi do lỗi hệ thống phần mềm liên quan trực tiếp đến tính năng eCall.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác