Ngoài ô tô tự lái, Nissan còn tạo ra “dép tự lái”

(News.oto-hui.com) – Cũng như các nhà sản xuất ô tô lớn khác, Nissan rất miệt mài trong việc phát triển các hệ thống lái tự hành tiên tiến. Tuy nhiên, bên cạnh đó hãng còn tạo ra “dép tự lái”.

Có lẽ bạn nghĩ nó chỉ là tin đồn, nhưng thực tế Nissan đã triển khai dịch vụ này tại khu nghỉ mát ở thị trấn Hakone, Nhật Bản. Những chiếc dép này được trang bị công nghệ ProPilot Park sử dụng như trên mẫu xe điện Leaf của hãng.

Mỗi chiếc dép sẽ có hai bánh xe nhỏ, một động cơ và các cảm biến cho phép nó chạy quanh trên nền nhà để tìm chỗ “đậu” hoàn hảo.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản còn tạo ra các tấm đệm sàn và bàn thấp truyền thống có thể tự lướt vào vị trí được yêu cầu. Sự kết hợp giữa truyền thống cổ xưa của Nhật Bản với công nghệ mới thật sự khiến nhiều khách tham không khỏi ngưỡng mộ và hiếu kỳ.

Theo như người đại diện của Nissan, ông Nick Maxfield cho biết: “Những chiếc “dép tự lái” này sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về công nghệ tự hành trên xe hơi và cho thấy những gì mà các công nghệ tự động có thể làm được đối với đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người.” Ông cũng cho biết, Nissan dự tính sẽ cho ra mắt mẫu xe tự hành mới nhất vào năm 2020.

Video:

Bảo Oanh

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác