Muse có thể kết nối với trợ lý ảo Alexa để chơi nhạc và điều hướng xe

Trợ lý ảo Alexa của Amazon đã ra đời được khoảng ba năm, nhưng số lượng xe ô tô được tích hợp công nghệ điều khiển bằng giọng nói này cũng còn rất khiêm tốn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ford Fusion Energi là mẫu xe duy nhất có mặt trên thị trường được hỗ trợ Alexa, mặc dù BMW cho biết một số mẫu xe của họ bao gồm cả dòng xe Mini cũng sẽ được tích hợp trợ lý giọng nói từ giữa năm 2018. Nissan cũng đang nghiên cứu để đưa Alexa vào các mẫu xe của mình. Nhưng từ giờ cho đến lúc đó, chúng ta sẽ phải nhờ một thiết bị khác để có thể giao tiếp với trợ lý ảo Alexa.

Speak Music, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Jose, là cha đẻ của ứng dụng Melody thông báo rằng họ đã chế tạo thành công một thiết bị điều khiển bằng giọng nói cho phép người lái truy cập vào các chức năng âm nhạc và điều hướng có tích hợp trợ lý ảo Alexa. Công ty này cho biết Muse là “thiết bị hỗ trợ Alexa Amazon đầu tiên cho chiếc xe của bạn”. Với mức giá 49,99 USD, nó rẻ hơn nhiều so với các thiết bị khác có cùng chức năng.

Muse là một thiết bị nhỏ gọn, hỗ trợ kết nối Bluetooth có thể gắn ở hộp giữa ô tô. Bạn chỉ cần một chiếc iPhone hoặc thiết bị sử dụng hệ điều hành Android với gói dữ liệu và cổng kết nối đầu vào, nếu bạn không muốn sử dụng Bluetooth. Chỉ cần mở ứng dụng Muse trên điện thoại thông minh là bạn có thể ghép nối thiết bị với tài khoản Alexa Amazon của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu ra lệnh cho chiếc xe, trong khi tay vẫn đặt trên vô lăng và mắt hướng về phía trước.

Bạn có thể sử dụng Muse để chơi nhạc, nghe podcast, kiểm tra giá chứng khoán, hoặc nhận chỉ đường v.v. Không giống như một số thiết bị hỗ trợ Alexa khác, Speak Music cho biết Muse có thể hỗ trợ gọi điện mà người lái không cần thao tác bằng tay, đây là một lợi thế lớn nếu nó đi vào hoạt động.

Thiết bị cũng cho phép bạn tương tác với các thiết bị có hỗ trợ Alexa khác ở nhà, ví dụ như mở/đóng cửa nhà để xe, bật đèn, hoặc điều hòa nhiệt độ. Muse không hỗ trợ dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify, nhưng người phát ngôn của công ty cho biết họ đang nghiên cứu để đưa tính năng này vào.

Nhiều nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu thử nghiệm các tính năng điều khiển bằng giọng nói nhưng kết quả chưa như mong đợi. Mặc dù Speak Music có trợ lý giọng nói Melody, nhưng dường như Amazon có lợi thế hơn với sự thành công của loa thông minh Echo sử dụng trợ lý ảo Alexa.

Sẽ là một thách thức đối với Speak Music để tìm cách giữ chỗ đứng cho Muse khi nhiều hãng ô tô đang tìm cách tích hợp trợ lý ảo Alexa vào xe của họ. Nhưng Speak Music tự tin rằng họ có khả năng làm điều mà rất ít nhà sản xuất ô tô có thể làm được đó là biến một chiếc xe bình thường trở nên thông minh hơn.

Diễm Hằng

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác