Cao Hồng Sơn

Mercedes Vision AVTR – Nguồn cảm hứng bất tận từ bom tấn Avatar

Mercedes là hãng xe rất tích cực trong việc tạo ra các bản concept và ở triển lãm CES 2020, họ đã mang đến chiếc Mercedes Vision AVTR. Đây là bản concept được phát triển với sự hỗ trợ của đội ngũ đã làm nên bộ phim bom tấn Avatar. Các sinh vật sống trong hành tinh Pandora chính là nguồn cảm hứng để Mercedes tạo ra chiếc Vision AVTR. 

Mercedes Vision AVTR - Nguồn cảm hứng bất tận từ bom tấn Avatar
Mercedes Vision AVTR – Nguồn cảm hứng bất tận từ bom tấn Avatar

Mercedes Vision AVTR gây ấn tượng bằng các bề mặt màu bạc trơn loáng kết hợp với các sợi quang chạy xung quanh thân xe. Tính thẩm mỹ của nó gợi nhớ đến sự phát quang sinh học của thiên nhiên về đêm trên hành tinh Pandora. Bộ cửa trong suốt với tính năng đóng mở được lấy cảm hứng từ loài Banshee và Ikran – thú cưỡi của người Navi.

Loài Banshee - Thú cưỡi của người Navi
Loài Banshee – Thú cưỡi của người Navi

Mercedes đã lấy Woodsprites – Hạt giống cây linh hồn trong Avatar làm ý tưởng thiết kế bánh xe. Đặc biệt cả 4 bánh đều có thể đánh lái, giúp xe có thể đi chéo như loài cua. 

Đặc tính sống của Vision AVTR được thể hiện rõ nét qua 33 bề mặt dịch chuyển đa hướng được gọi là các vật sinh học. Chúng gợi nhớ đến các động vật trên hành tinh Pandora giao tiếp với môi trường xung quanh bằng cử chỉ và chuyển động. 

33 bề mặt dịch chuyển đa hướng được gọi là các vật sinh học
33 bề mặt dịch chuyển đa hướng được gọi là các vật sinh học

Thay vì sử dụng vô lăng, cụm điều khiển đa năng ở bệ trung tâm cho phép con người và chiếc xe kết nối với nhau. Bằng cách đặt tay lên cụm điều khiển, chiếc xe nhận diện người lái thông qua nhịp tim và hơi thở của họ. 

Cụm điều khiển thay cho vô lăng
Cụm điều khiển thay cho vô lăng

Các ghế ngồi trên xe được làm bằng sợi Dinamica, loại sợi đầu tiên và duy nhất thân thiện với môi trường trong toàn bộ quy trình sản xuất. Phần sàn xe được trang trí bằng gỗ Karuun, một loại nguyên liệu thô được thu hoạch bằng tay ở Indonesia. 

Các ghế ngồi trên xe được làm bằng sợi Dinamica
Các ghế ngồi trên xe được làm bằng sợi Dinamica

Vision AVTR được trang bị 4 động cơ điện ở 4 bánh xe tạo ra sức mạnh 476 HP. Cung cấp năng lượng cho xe là cụm pin sử dụng công nghệ tế bào hữu cơ Graphene, hoàn toàn nói không với kim loại và đất hiếm. Cụm pin trên có khả năng phân hủy và tái chế do đó cực kỳ thân thiện với môi trường. 

Với mức dung lượng 110kWh, xe có thể đi được quãng đường 700km trong 1 lần sạc đầy.  

Lại một lần nữa Mercedes gây choáng ngợp cho cả thế giới bằng một thiết kế đến từ tương lai. Hy vọng chúng ta sẽ được thấy chiếc Vision AVTR bước ra đời thực và tạo nên đột phá cho ngành công nghiệp ô tô thế giới như cách mà Avatar đã thay đổi nền công nghiệp điện ảnh 10 năm về trước. 

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác