Thiên Nguyễn - ZingNews

Mercedes-Benz sắp bán ôtô điện tại Việt Nam?

(News.oto-hui.com) – Mercedes EQS xuất hiện trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz Việt Nam với 2 phiên bản là EQS 450+ và EQS 580 4MATIC. Phải chăng Mercedes-Benz sắp bán ôtô điện tại Việt Nam?

Website chính thức của Mercedes-Benz Việt Nam vừa xuất hiện một danh mục mới là Xe điện Mercedes-EQ. Như vậy nhiều khả năng dòng xe điện Mercedes EQS vừa được giới thiệu cách đây không lâu sẽ sớm được bán tại Việt Nam.

Mercedes EQS xuất hiện trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.
Mercedes EQS xuất hiện trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Với sự xuất hiện của EQS, danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ có tổng cộng 6 dòng xe sedan. Bao gồm A-Class, C-Class, E-Class, EQS, S-Class và Mercedes-Maybach S-Class.

Mercedes-EQS gồm 2 mẫu xe là EQS 450+ và EQS 580 4MATIC, sự khác biệt của 2 mẫu xe này nằm ở sức mạnh và hệ dẫn động. EQS 450+ dùng một motor điện phía sau cho công suất 333 mã lực, EQS 580 4MATIC sử dụng 2 motor điện sản sinh tổng công suất 523 mã lực. Cả 2 phiên bản dùng chung bộ pin 107,8 kWh.

Mercedes EQS gồm 2 mẫu xe là EQS 450+ và EQS 580 4MATIC. Ảnh: Carwow.

Về thiết kế tổng thể, EQS mang kiểu dáng của nền tảng thiết kế mới với phần đầu dốc xuống cùng đuôi xe dạng coupe. Kiểu dáng mới giúp EQS có hệ số cản không khí cực thấp, đạt mức 0,2 Cd.

Mercedes EQS được ví như phiên bản chạy điện của dòng S-Class. Bên trong khoang lái được trang bị màn hình Hyperscreen với 3 màn hình OLED, gồm màn hình tốc độ 12 inch, màn hình giải trí trung tâm 18 inch và màn hình phụ phía ghế hành khách 12 inch. Xe cũng có một màn hình hiển thị kính lái AR HUD.

Nội thất của Mercedes-EQS mang phong cách tương lai. Ảnh: Carwow.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz phân phối khá nhiều dòng xe, từ sedan phổ thông như C 200 Exclusive (1,699 tỷ đồng) cho đến xe thể thao như Mercedes-AMG GT R (11,59 tỷ đồng).

Ôtô điện đã xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2014, tuy nhiên người dân quan tâm nhiều hơn đến các “phương tiện xanh” này trong 1-2 năm trở lại đây. Mercedes-Benz không phải là hãng xe sang đầu tiên mang xe điện về Việt Nam, trước đây đã có Audi cũng như Porsche.

Audi e-tron được mang về nước từ năm 2019 nhưng chưa bán ra thị trường, trong khi Porsche Taycan đã được phân phối chính thức vào cuối năm 2020. Đại diện của Việt Nam là VinFast cũng đã nhận đặt cọc mẫu xe điện tầm trung VF e34 và sẽ giao tới khách hàng vào cuối năm nay. Mức giá 690 triệu đồng của VF e34 có phần dễ chịu và được cho là dễ dàng tiếp cận với người dùng phổ thông hơn.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác