Mê kỹ thuật ô tô, nên theo học đại học hay cao đẳng?

(News.oto-hui.com) – Mê kỹ thuật ô tô, nên theo học đại học hay cao đẳng? là một trong rất nhiều thắc mắc về cơ hội việc làm, chương trình đào tạo ngành kỹ thuật ô tô của những thí sinh mơ ước chế tạo xe “made in Vietnam” mà cần Đại diện các trường đại học, cao đẳng giải đáp.

Hà Nội đang có một số trường đào tạo kỹ sư ngành kỹ thuật ô tô như: Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự. Ngoài ra, hệ cao đẳng còn có trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Đại học Giao thông Vận tải

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng Đại học Giao thông Vận tải, những năm gần đây kỹ thuật ô tô của trường là một trong những ngành thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nhất. Tỷ lệ hồ sơ xét tuyển vào ngành mỗi năm đều tăng thêm và tương đối cao. Điều đó cho thấy xu hướng cơ hội việc làm của ngành này rất triển vọng.

“Sự phát triển của giao thông hiện đại đòi hỏi nhu cầu lớn về nguồn nhân lực về kỹ sư tham gia vào quá trình thiết kế, chế tạo, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc”, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương nói và cho biết thêm, nhiều cựu sinh viên của ngành đã đứng ra làm chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có vị trí với doanh nghiệp lớn.

Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Đánh giá về cơ hội việc làm, ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho biết sinh viên ngành kỹ thuật ô tô ra trường mức lương khởi điểm rất cao.

“Chúng tôi cùng với doanh nghiệp phối hợp đào tạo ra nhân lực. Trong đó, trường có nhiệm vụ đào tạo sinh viên, doanh nghiệp đứng ra giám sát và tuyển dụng. Trong đó, trường kết hợp với những doanh nghiệp có thương hiệu để đào tạo và cam kết việc làm sau đào tạo với mức lương cao. Có sinh viên vừa tốt nghiệp, mức lương khởi điểm tối thiếu 15 – 20 triệu đồng/tháng”, thầy Ngọc cho biết.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đang đào tạo, trực tiếp cung cấp nhân lực cho công ty chế tạo ô tô Vinfast và công ty Toyota Việt Nam. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được học tập, thực hành trên chính công nghệ do các doanh nghiệp này đem tới.

Những năm gần đây, Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cũng là một trong những trường cam kết sinh viên ra trường không có việc làm sẽ hoàn trả học phí.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng khẳng định ngành Kỹ thuật ô tô là một trong những ngành mũi nhọn của trường. Năm 2020, trường tuyển sinh 220 chỉ tiêu chương trình cơ bản và 40 chỉ tiêu chương trình tiên tiến. Trong đó có chương trình tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh. Điều này cho thấy cơ hội nhân lực ở các ngành này rất lớn.

Theo HUYỀN TRẦN – THANH HOA – CHÂU ANH – VTCNEWS

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác