Theo BNews

Mạng lưới đổi mới sáng tạo lĩnh vực ô tô: Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt hợp tác công ty Đức

(News.oto-hui.com) – Sự kiện đáng chú ý của chuỗi hoạt động của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt – Đức là kết nối các chuyên gia Việt và gốc Việt ở lĩnh vực ô tô để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt hợp tác với các công ty Đức.

Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt – Đức (VGI Network) vừa tổ chức hội thảo mang tên VGI-Automobile tại thành phố Wolfsburg, một trong trung tâm công nghiệp ô tô lớn nhất của Đức cũng như châu Âu nhằm tăng cường kết nối giữa các chuyên gia cũng như các doanh nghiệp Việt và gốc Việt trong lĩnh vực ô tô và các ngành kỹ thuật liên quan.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hội thảo có sự tham dự của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt Lê Quang Long; đại diện các bộ phận khoa học công nghệ, kế hoạch đầu tư, thương vụ, giáo dục đào tạo Việt Nam tại Đức cùng đại diện các công ty FPT và VinFast tại châu Âu.

Các đại biểu tham dự hội thảo tại thành phố Wolfsburg của Đức. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)
Các đại biểu tham dự hội thảo tại thành phố Wolfsburg của Đức. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Ngoài ra, hội thảo còn thu hút sự tham gia của hàng chục chuyên gia trong lĩnh vực ô tô và các ngành công nghiệp liên quan, trong đó hầu hết đang công tác hoặc nắm giữ các chức vụ lãnh đạo tại các tập đoàn lớn của Đức và nhiều người có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ô tô tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Đây là một trong những sự kiện đáng chú ý nằm trong chuỗi các hoạt động của VGI nhằm kết nối các chuyên gia Việt và gốc Việt trong lĩnh vực ô tô và các ngành kỹ thuật liên quan.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhằm kết nối các chuyên gia với các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại thị trường châu Âu trong lĩnh vực kỹ thuật nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và hợp tác với các công ty Đức có các chuyên gia Việt và gốc Việt đang công tác.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để kết nối các chuyên gia với các đại diện ngoại giao và các bộ ngành Việt Nam tại Đức để tìm hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước muốn tìm hiểu và hợp tác với các công ty Đức, cũng như giới thiệu khả năng hỗ trợ của các chuyên gia đối với các công ty, tổ chức Việt Nam trong việc giới thiệu các công nghệ tiên tiến ở Đức.

Tại hội thảo, các đại biểu tham gia có cơ hội gặp gỡ trao đổi trực tiếp nhằm tìm ra các biện pháp nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực ô tô và các ngành kỹ thuật liên quan.

Theo Phó Chủ tịch VGI Phan Tiến Đạt, tiếp sau thành công của sự kiện khởi đầu nêu trên, VGI hướng tới thành lập một trung tâm công nghệ Việt – Đức (Vietnam-German TechHub) trong khuôn khổ VGI để tập hợp các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật nhằm thúc đẩy các mục tiêu nêu trên.

Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt – Đức ra mắt từ tháng 9/2019 và đến tháng 1/2020 tiến hành đại hội thành lập.

Đây được coi là cầu nối liên kết các chuyên gia, nhà khoa học và công nghệ ở Việt Nam và Đức cũng như toàn châu Âu để trao đổi kinh nghiệm, thông tin chuyên sâu về nhu cầu, thị trường và hệ thống nghiên cứu, ứng dụng khoa học-công nghệ trong nước, các chương trình, dự án phục vụ sự phát triển nền khoa học, kỹ thuật và công nghệ Việt Nam, qua đó đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước./. 


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác