Theo Tapchitaichinh

Trung Quốc cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 100% doanh nghiệp sản xuất xe du lịch

(News.oto-hui.com) – Kể từ ngày 1/1/2022, các nhà đầu tư nước ngoài được phép sở hữu 100% doanh nghiệp sản xuất xe du lịch ở Trung Quốc.

Thông tin trên nằm trong tài liệu Bộ Thương mại và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia – cơ quan lập kế hoạch kinh tế hàng đầu của nước này – đưa ra hôm 27/12/2021.

Trung Quốc cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 100% doanh nghiệp sản xuất xe du lịch
Trung Quốc cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 100% doanh nghiệp sản xuất xe du lịch.

Tài liệu chỉ ra các ngành mà đầu tư nước ngoài bị cấm hoặc hạn chế, và lần này danh mục không có sản xuất xe du lịch. Trước đó, tài liệu năm 2020 đưa ra lời hứa sẽ có sự thay đổi như vậy vào năm 2022, theo CNBC. Trung Quốc đã và đang dần gỡ bỏ giới hạn sở hữu nước ngoài trong ngành công nghiệp ô tô.

Thông báo nêu 31 lĩnh vực mà đầu tư nước ngoài bị cấm hoặc hạn chế, trong đó có đất hiếm, sản xuất và phân phối phim và các sản phẩm thuốc lá.

Trong các ngành như y tế, doanh nghiệp nước ngoài phải liên doanh với doanh nghiệp Trung Quốc, và các doanh nghiệp Trung Quốc thường sẽ nắm cổ phần chi phối.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác