Mắc lỗi đánh máy: Hãng Ford thiệt hại tiền tỉ tại Úc

(News.oto-hui.com) – Phòng truyền thông Ford đã mắc lỗi đánh máy khi quên xoá một số trang bị thực tế không có trên mẫu Mustang Mach 1. Giờ đây, hãng Ford phải gánh thiệt hại hơn 1 triệu AUD.

Do sai sót của bộ phần truyền thông, tài liệu giới thiệu sản phẩm có liệt kê một số trang bị như hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar, cảm biến lùi và đèn sương mù có trên mẫu Mach 1, trong khi thực tế không phải như vậy.

mac-loi-danh-may-hang-ford-thiet-hai-tien-ti-tai-uc
Ford Mustang Mach 1

Chúng tôi mới phát hiện ra thay đổi về trang bị trên mẫu Mustang Mach 1 dành cho thị trường Australia, và rất tiếc là chúng tôi đã không nhận ra điều này trước khi lô tài liệu đầu tiên được phát ra,” Ford Australia cho biết. “Chúng tôi rất buồn khi đã để các khách hàng yêu quý Ford và các chủ xe Mach 1 phải thất vọng.”

Do những nâng cấp về tính khí động học nhằm biến Mach 1 thành một trong những mẫu Mustang động cơ hút khí tự nhiên có tốc độ nhanh nhất trong lịch sử, xe không thể được trang bị những tính năng nêu trên.

Theo giải thích của Ford, một số bộ phận được thiết kế đặc biệt để tăng lực ép thân xe xuống đường và tăng hiệu quả làm mát động cơ xe Mach 1, dẫn tới việc xe không thể có hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar hay các cảm biến lùi (nhưng vẫn có camera lùi là trang bị tiêu chuẩn).

Ford gọi lỗi này là một sai sót nhỏ và hứa sẽ sửa sai. Theo đó, công ty sẽ miễn phí bảo dưỡng định kỳ 3 lần đầu tiên, trị giá 1.380 AUD (ở các mốc 15.000 km/12 tháng, 30.000 km/24 tháng, 45.000 km/36 tháng), và miễn phí vé vào một trong các đường đua ở Australia.

Theo ước tính của trang Car Advice, sai sót này sẽ khiến Ford thiệt hại hơn 1 triệu AUD, tương đương 784.000 USD, trong khi toàn thị trường Australia chỉ có 700 chiếc Mach 1.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác