THANH NAM (Lược dịch)

Làm thế nào để thay thế kính đèn pha bị vỡ ?

Kính đèn pha có tác dụng bảo vệ bóng đèn đồng thời cũng giúp cho tia sáng từ bóng đèn đi xa hơn. Nếu kính bị vỡ vì một lý do nào đó thì sẽ làm cho hiệu quả của đèn pha giảm xuống. 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại đèn pha với thiết kế và cách lắp đặt khác nhau tùy thuộc vào từng dòng xe và hãng sản xuất. Vì vậy, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể đọc và sau đó áp dụng tương tự cho các dòng xe khác nhau.

1. Tháo cụm đèn pha.

Nếu xe của bạn có kiểu đèn pha hiện đại thì bạn sẽ tháo dễ dàng hơn. Để kiểm tra liệu có phải như vậy không bạn cần mở nắp capô và quan sát phía trên đèn pha. Bạn có thể sẽ thấy một cái chốt dài để cố định đèn pha, nếu không thì có thể sẽ phải sử dụng vít bake để tháo các đinh vít giữ đèn pha.

+ Cách tốt nhất để thao tác chính xác là tham khảo cẩm nang sửa chữa của xe. Với loại có chốt bạn chỉ cần tháo chốt ra là đèn pha đã có thể được tháo một cách dễ dàng.


Tháo chốt phía trên cụm đèn pha

2. Tháo kính đèn pha bị vỡ.

Khi đèn pha đã được tháo ra bạn cần rút kết nối điện ở phía sau đui đèn rồi dùng tay vặn các bóng đèn bên trong để lấy ra ngoài. Sau đó, loại bỏ hết các miếng kính bị vỡ còn xót trên cụm đèn pha.

+ Tiếp theo bạn cần mua một tấm kính đèn pha giống với loại đèn pha mà xe bạn đang sử dụng. Rồi lắp kính mới lên đèn pha, lắp lại bóng đèn và đưa cụm đèn pha vào vị trí lắp ban đầu.


Tháo cụm đèn pha ra ngoài

3. Kiểm tra độ sáng của đèn.

Chú ý trước khi lắp kính vào đèn pha bạn cần lau sạch mặt kính, tránh không cho dầu mỡ dính lên bề mặt kính. Lau mặt kính bằng khăn mềm để không làm xước mặt kính.Bật công tắc đèn pha xem độ sáng đèn pha cũng như tầm chiếu xa của đèn.


Kiểm tra độ sáng của đèn

Nguồn: thoughtco

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác