Lạ: Hãng xe điện Rivian có giá trị vốn hoá top đầu thế giới, nhưng chưa bán được xe nào

(News.oto-hui.com) – Rivian hiện đang là một ‘cơn bão lốc’ với giá trị cổ phiếu bùng nổ đáng kinh ngạc. Mới đây, hãng xe điện này đã có giá trị vốn hoá vượt lên trên cả Ford và GM, chỉ xếp sau Volkswagen (thấp hơn 25%). Vì điều này đã khiến Rivian trở thành hãng sản xuất ô tô lớn nhất Hoa Kỳ (tính theo giá trị vốn hoá) mặc dù họ chưa bán được chiếc xe nào.

Cổ phiếu Rivian tăng 67% so với giá tại thời điểm IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) và giao dịch ở mức 78 USD/cổ phiếu ở phiên 10/11/2021, giúp công ty này đạt giá trị vốn hóa đạt hơn 110 tỷ USD.

Với giá trị vốn hóa này, Rivian Automotive đã vượt qua Ford và GM về giá trị công ty trên thị trường chứng khoán Mỹ, theo Bloooberg.

Vốn hóa của Rivian hiện chỉ còn thấp hơn 25% so với Volkswagen – một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Điều đáng nói là Rivian Automotive chưa có doanh số bán hàng, trong khi sản phẩm của nó là mẫu xe bán tải điện Rivian chỉ mới được nhìn thấy trên báo chí.

Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets cho biết: “Công ty này thực sự gây lo lắng cho giới phân tích tài chính, khi nó chưa kiếm được bất kỳ đồng doanh thu rõ ràng nào”.

Xe điện đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư kể từ giữa năm 2020, khi các chính phủ, các nhà hoạch định chính sách và các tập đoàn công bố kế hoạch đầu tư vào ngành này trong bối cảnh giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu ngày càng cấp bách.

Những kết quả gần đây từ Tesla và sự thúc đẩy lớn từ công ty cho thuê xe hơi Hertz vào lĩnh vực xe điện đã khiến tất cả các cổ phiếu trong lĩnh vực này tăng giá.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác