Hữu Chiến (P/V TTXVN Tại Jakarta)

Indonesia: Sắp có gói ưu đãi thuế mới dành cho nhà sản xuất ô tô

(News.oto-hui.com) – Bộ Tài chính Indonesia cho biết Chính phủ nước này sẽ cung cấp một gói ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt (PPnBM) mới đối với các loại ô tô có dung tích xi lanh từ 1.500 cc đến 2.500 cc.

Một nhà máy ô tô tại Indonesia

Chính sách trên là nội dung của Quy định số 31/PMK.010/2021 do Bộ trưởng Tài chính công bố liên quan đến PPnBM đối với một số phương tiện xe cơ giới, có hiệu lực kể từ ngày 1/4/2021.

Cụ thể, các phương tiện xe cơ giới dưới 10 chỗ ngồi bao gồm lái xe, không phải là dạng xe sedan hoặc xe ga, có động cơ cháy nén hoặc động cơ đánh lửa với hệ dẫn động một trục (4×2) được miễn giảm 50% PPnBM từ ngày 1/4 đến hết tháng 8/2021, và 25% từ tháng 9 đến hết tháng 12/2021.

Bên cạnh đó, các phương tiện xe cơ giới dưới 10 chỗ ngồi kể cả lái xe không phải là dạng xe sedan hoặc xe ga, có động cơ cháy nén hoặc động cơ đánh lửa với hệ dẫn động hai trục (4×4) được miễn giảm 25% PPnBM từ ngày 1/4 đến hết tháng 8/2021, và 12,5% từ tháng 9 đến tháng 12/2021.

Bộ trưởng Tài chính Sri Muluyani Indrawati hy vọng rằng chính sách miễn giảm PPnBM mới sẽ giúp ngành sản xuất xe ô tô và các sản phẩm phái sinh phục hồi nhanh hơn sau khi bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Trong khi đó, Bộ trưởng Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết tổng cộng có 29 mẫu xe ô tô được hưởng chính sách miễn giảm thuế này.

Các mẫu xe trên do 6 công ty sản xuất ô tô tại Indonesia cung cấp, gồm PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia, PT Astra Daihatsu Motor, PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia, PT Honda Prospect Motor, PT Suzuki Motor Indonesia, và PT SGMW Motor Indonesia.

Theo Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati, chính sách này là một nỗ lực nhằm khuyến khích tiêu dùng hộ gia đình của tầng lớp trung lưu. Các ưu đãi thuế đối với xe hơi và nhà ở thuộc chương trình Phục hồi Kinh tế Quốc gia (PEN) cho các doanh nghiệp.

Trong khi đó, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề kinh tế Airlangga Hartarto cho biết việc miễn giảm PPnBM không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, mà còn giúp tăng sản lượng xe hơi và ngân sách của nhà nước.
Hiệp hội Các nhà sản xuất xe ô tô Indonesia cho biết doanh số bán hàng trong tháng 2/2021 đã sụt giảm 38,22% so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức 79.644 chiếc xuống còn 49.202 chiếc. Doanh số tháng Hai cũng giảm 7,5% so với mức 52.909 chiếc trong tháng Một vừa qua.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác