Theo BNews

Hyundai Motor – Hãng xe giúp người khuyết tật có việc làm nhiều nhất

(News.oto-hui.com) – Hyundai Motor là một trong 70 nhà tuyển dụng lao động khuyết tật cao nhất ở Hàn Quốc năm 2020, với tổng số người được nhận làm việc tại tập đoàn này liên tục tăng qua từng năm.

Theo Viện nghiên cứu Korea CXO Institute, Hyundai Motor- công ty chủ lực của tập đoàn ô tô lớn thứ 5 thế giới Hyundai Motor Group- sử dụng 2.108 nhân viên là người khuyết tật vào năm 2020, chiếm 3,12% tổng số nhân viên của họ. Tỷ lệ này đã tăng từ 2,95% năm 2019 và Hyundai đã giữ vị trí dẫn đầu tại Hàn Quốc về mức độ tuyển dụng nhân viên là người khuyết tật trong ba năm liên tiếp.

Rất nhiều Người khuyết tật có được việc làm tại Hyundai Motor Hàn Quốc.
Rất nhiều Người khuyết tật có được việc làm tại Hyundai Motor Hàn Quốc.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ toàn cầu Samsung Electronics xếp vị trị thứ hai với 1.465 lao động khuyết tật, chiếm 1,5% lực lượng lao động của họ.
SK Materials Co., công ty con thuộc tập đoàn SK Group, có tỷ lệ lao động khuyết tật trong lực lượng lao động cao nhất, với 3,5%, tiếp theo là hãng viễn thông LG Uplus Corp. Samsung SDS Co. và công ty thép POSCO đều có tỷ lệ lao động khuyết tật trên tổng số nhân viên là 3,3% mỗi bên.

Tính đến cuối năm 2020, 70 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc sử dụng tổng cộng 12.598 lao động khuyết tật, tăng 294 người so với một năm trước đó. Korea CXO Institute dự kiến các doanh nghiệp lớn của nước này sẽ đẩy mạnh việc tuyển dụng thêm lao động khuyết tật trong thời gian tới, phù hợp với các mục tiêu về đầu tư bền vững và có trách nhiệm xã hội (ESG).


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác