Theo Baogiaothong

Hyundai bắt tay với Michelin tạo ra lốp cho xe điện cao cấp

(News.oto-hui.com) – Lốp sẽ có các đặc tính hiệu suất tối ưu và độ bền cao, đáp ứng các yêu cầu về phạm vi di chuyển ngày càng tăng và tải trọng nặng của xe.

Hyundai đã ký kết một biên bản ghi nhớ với Michelin, để phát triển lốp xe thế hệ tiếp theo được thiết kế cho các loại xe điện cao cấp.

Như một phần của thỏa thuận, Michelin sẽ làm việc để phát triển các loại lốp xe thế hệ tiếp theo dành cho ô tô điện cao cấp. Lốp sẽ có các đặc tính hiệu suất tối ưu, cho phép xe điện chạy quãng đường dài và độ bền cao, nhằm đáp ứng các yêu cầu về phạm vi ngày càng tăng và tải trọng nặng của xe điện.

Ngoài ra, Hyundai và Michelin có kế hoạch tiến hành nghiên cứu chung để phân tích độ mòn của lốp, tải trọng của lốp và ma sát trên đường nhằm cải thiện chất lượng lốp. Bên cạnh đó, lốp cũng phải đảm bảo sự yên tĩnh và thoải mái ở tốc độ cao.

Cuối cùng, cả hai công ty đều muốn làm cho lốp xe xanh hơn bằng cách sử dụng 50% tổng trọng lượng lốp được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, thay vì 20% như hiện tại.

Ông Bong Soo Kim, người đứng đầu trung tâm phát triển khung gầm của Hyundai, cho biết: “Sự hợp tác này với Michelin sẽ dẫn đến những đổi mới thực sự trong công nghệ lốp xe, củng cố vị thế của Hyundai Motor Group với tư cách là người dẫn đầu trong ngành di chuyển thông minh. Bằng cách tận dụng công nghệ di chuyển của mình và kiến thức chuyên môn về lốp của Michelin, chúng tôi tự tin vào khả năng đạt được những đổi mới mang tính đột phá trong việc nâng cao hiệu suất của lốp”.

Biên bản ghi nhớ không có tính ràng buộc nhưng nó tuân theo một thỏa thuận trước đó giữa các công ty đã được ký kết vào năm 2017. Nhờ thỏa thuận này, một loại lốp độc quyền cho Ioniq 5 đã được tạo ra.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác