Honda Việt Nam tạm dừng hoạt động sản xuất vì dịch COVID-19

(News.oto-hui.com) – Nối bước ba “ông lớn” ôtô tại Việt Nam là Ford, Toyota, Hyundai, đến lượt Honda Việt Nam tạm dừng hoạt động sản xuất vì dịch COVID-19 ngày một kéo dài.

Bài viết liên quan:

Honda Việt Nam tạm dừng hoạt động sản xuất vì dịch COVID-19

Đại diện Honda Việt Nam (HVN) cho biết, nhằm đối phó với diễn biến của đại dịch Covid-19, công ty sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam, dự tính kéo dài từ ngày 1/4/2020 cho tới ngày 15/4, và việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh chung, cũng như tuân thủ theo chỉ thị của Chính phủ.

Tại Thái Lan, Honda cũng đưa ra quyết định tương tự đối với hai nhà máy sản xuất xe hoàn chỉnh (CBU) ở hai tỉnh Ayutthaya và Prachinburi do tác động của dịch Covid-19. Việc tạm ngưng sản xuất của nhà máy Honda tại xứ chùa vàng từ 26/3 và dự kiến kéo dài đến 30/4. Việc tạm ngưng nhà máy sản xuất tại Thái Lan sẽ khiến nguồn cung của hãng tại Việt Nam có thể đối diện nguy cơ thiếu hụt nếu dịch bệnh kéo dài tại xứ chùa vàng.

Tất cả các nhà máy của Honda tại Việt Nam, bao gồm tại Vĩnh Phúc và Hà Nam, sẽ đồng loạt tạm dừng sản xuất. Trong khi đó, các văn phòng của Honda Việt Nam tại Hà Nội được phép làm việc từ xa (làm việc tại nhà) theo đúng khuyến cáo của cơ quan quản lý.

Đến nay, đã có bốn hãng ô tô lớn tại Việt Nam đã phải tạm dừng tất cả các hoạt động sản xuất trong nước lần lượt là Ford, Toyota, Hyundai và Honda.

Theo Dantri

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác